Một chiếc máy bay cỡ nhỏ thuộc hãng hàng không Tara Air, chở theo 23 người trên khoang, mất tích khi đang bay ở một khu vực đồi núi ở Nepal.

Các mảnh vỡ máy bay đã được phát hiện ở huyện Myagdi thuộc khu Dhawalagiri, phía Tây Nepal sau khi cư dân huyện Myagdi nhìn thấy những ngọn lửa từ một khu rừng và báo cho nhà chức trách. Tara Bahadur Karki, phát ngôn viên quân đội Nepal, xác nhận 23 người chết.

Bộ trưởng Hàng không và du lịch Nepal Ananda Pokharel cho biết một vài xác chết không thể nhận dạng.

Người thân khóc khi nghe tin máy bay rơi. Ảnh: REUTERS

Máy bay cất cánh từ TP Pokhara vào sáng 24-2 và đích đến là thị trấn Jomsom. Tổng thời gian chuyến bay dự kiến là 19 phút nhưng chiếc máy bay bị mất liên lạc 8 phút sau khi cất cánh. Nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được xác định. Thông tin ban đầu cho biết máy bay gặp nạn sau khi bị đâm vào cây.

Theo người phát ngôn của hãng Tara Air, ông Bhim Rai, chiếc máy bay chở 21 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn. Trong số hành khách có 2 trẻ em và 2 người nước ngoài, gồm một người Trung Quốc và một người Kuwait. Thời tiết tốt trong buổi sáng máy bay cất cánh. Đây là một chiếc Twin Otter mới, được nhập từ Canada vào cuối tháng 9-2015.

Hồi tháng 12-2010, một chiếc Twin Otter của Tara Air bị rơi ở một vùng núi trên đường bay đến thủ đô Kathmandu, làm chết tất cả 22 người trên máy bay.

Pokhara, nơi máy bay xuất phát, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Nepal. Jomsom, nơi đến dự kiến của máy bay, là cửa ngõ của một trong những tuyến leo núi Himalaya phổ biến nhất.

Khu vực máy bay rơi nổi tiếng có nhiều gió và lạnh lẽo. Năm 2012, một chiếc máy bay của hãng Agni Air cũng rơi trên tuyến Pokhara - Jomsom, làm chết 15 người và 6 người sống sót. Theo ông Bindesh Lal Karna, thuộc Ủy ban Phối hợp cứu hộ của sân bay quốc tế Tribhuvan ở thủ đô Kathmandu, lúc đó máy bay gặp trục trặc kỹ thuật nên không thể hạ cánh bình thường. Phi công quyết định vòng lại Pokhara nhưng khi thực hiện điều này, máy bay mất độ cao và rơi xuống.

H.Bình (Theo CNN)