Tìm thấy xương người cạnh tàu Costa Concordia

Tin mới

27/09/2013 09:22

(NLĐO) – Hôm 26-9, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy những mẩu xương người bên cạnh con tàu Costa Concordia bị lật ở ngoài khơi đảo Giglio – Ý cách đây hơn 1 năm.

Con tàu dài 300 m này bị lật đầu năm 2012 do va phải đá ngầm khiến hơn 30 người thiệt mạng và 2 người mất tích. Song song với quá trình tàu được dựng đứng lại hôm 17-9, lực lượng cứu hộ cũng ra sức tìm kiếm 2 nạn nhân còn chưa rõ tung tích.
 
Đến ngày 26-9, cơ quan bảo vệ dân sự của Ý cho biết cảnh sát và nhân viên bảo vệ bờ biển đã phát hiện một số xương người. Số xương này cần được làm xét nghiệm AND để xác định danh tính.
 
Những mẩu xương người được tìm thấy bên cạnh con tàu Costa Concordia đã bị lật ở ngoài khơi đảo Giglio – Ý. 
Ảnh: Reuters 
Tuy nhiên, ông Franco Gabrielli, người đứng đầu cơ quan trên, khẳng định những mẩu xương đó là của người bồi bàn Ấn Độ Russel Rebello và hành khách người Ý Maria Grazia Trecarichim được tìm kiếm bấy lâu.
 
Theo ông Gabrielli, những mẩu xương được phát hiện bên dưới một con tàu nặng 114.500 tấn suốt 20 tháng qua là điều kỳ diệu. Nhiều người cho rằng 2 người xấu số đã bị mắc kẹt dưới con tàu và các tảng đá khi sự cố xảy ra.
 
Các quan chức Ý vẫn tiếp tục tìm kiếm xung quanh nơi xương người được phát hiện. Người thân của 2 nạn nhân trên đã được thông báo về phát hiện mới này.
 
Russel Rebello và  Maria Grazia Trecarichi. Ảnh: International Business Times
 
Francesco Schettino- thuyền trưởng - đang bị xét xử với các tội danh ngộ sát, gây đắm tàu, bỏ trốn trước khi hành khách được sơ tán và gây ô nhiễm môi trường. 
Xuân Mai (Theo BBC, ABC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI