Tin tặc Trung Quốc trộm bí mật quốc phòng Israel

Tin mới

29/07/2014 22:00

Tin tặc Trung Quốc đã đột nhập cơ sở dữ liệu của 3 nhà thầu quốc phòng Israel để tìm kiếm các thông tin liên quan đến hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt.

Theo Đài RT (Nga) hôm 29-7, ngoài thông tin về hệ thống tên lửa này, bọn tin tặc còn lấy cắp các kế hoạch liên quan đến những dự án khác, như: máy bay không người lái, tên lửa đạn đạo, sơ đồ và thông số kỹ thuật chi tiết về tên lửa đánh chặn Arrow III.

Nhà báo tự do Mỹ Brian Krebs cho rằng vụ tấn công mạng này đã diễn ra từ năm 2011-2012 và do một nhóm tin tặc có liên hệ với quân đội Trung Quốc tiến hành.

Theo Jon Lindsay, nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH California (Mỹ), vụ việc còn cho thấy Trung Quốc không chỉ quan tâm đến phòng thủ tên lửa mà còn mở rộng hoạt động gián điệp mạng của mình.

 

Hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel. Ảnh: Reuters
Hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel. Ảnh: Reuters

 

Trong lúc này, chiến sự tại Dải Gaza vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau khi cướp đi sinh mạng của ít nhất 1.115 người Palestine và 56 người Israel, tính đến ngày 29-7

. Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã gọi Israel là “chó dại”, đồng thời kêu gọi những người Hồi giáo hỗ trợ Palestine chống lại cái mà ông gọi là tội ác diệt chủng của Israel.

Cùng ngày, Triều Tiên bác bỏ thông tin nước này cung cấp tên lửa cho Hamas và hỗ trợ vũ khí cho tổ chức Hezbollah.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI