Tình bạn đặc biệt

Tin mới

07/01/2011 00:58

Thống đốc bang California (Mỹ) Arnold Schwarzenegger vừa mãn nhiệm ngày 3-1 có một người bạn đặc biệt mà không một đồng nhiệm nào ở Mỹ có được. Đó là Tổng thống (TT) Nga Dmitry Medvedev

Nhân dịp năm mới 2011, hai người bạn Mỹ – Nga đã gửi cho nhau lời chúc mừng đầu năm khá đặc biệt. Theo báo Anh Telegraph, đặc biệt là vì lời chúc mừng được trao đổi qua mạng Twitter vào ngày 4-1, một ngày sau khi vị thống đốc bang California từng là ngôi sao điện ảnh nổi tiếng trong bộ phim Hollywood Kẻ hủy diệt rời nhiệm sở sau 7 năm cầm quyền.

 
TT Medvedev chân thành chúc cựu thống đốc Arnold hạnh phúc và thành đạt trong những công việc mới sau khi rời chính trường. TT Nga có ấn tượng sâu đậm với ông Arnold kể từ khi hai người gặp nhau tại Thung lũng Silicon, trung tâm công nghệ cao của Mỹ tại bang California hồi tháng 6-2010.
 
Trong năm qua, họ thường xuyên liên lạc với nhau để giữ mối thân tình. Ông Arnold đã cảm ơn lời chúc năm mới của TT Medvedev, nhắc lại kỷ niệm đẹp khi ông hướng dẫn phái đoàn của TT Nga thăm Thung lũng Silicon và mong muốn sớm gặp lại ông để cùng nhau trượt tuyết. Ông viết: “Tôi tha  thiết hy vọng ngài có một năm mới tuyệt vời và không thể chờ đợi lâu hơn để gặp lại ngài để cùng nhau trượt tuyết, nếu được!”.
 
 
TT Medvedev (phải) và ông Arnold tại Thung lũng Silicon (Mỹ). Ảnh: AP


TT Medvedev trả lời: “Tôi đồng ý. Tôi nhớ. Chúng ta sẽ tìm thời gian thích hợp để gặp nhau. Nhất định như thế nhé”.
 
Ông Arnold đã đáp lại tình cảm thân thiết của TT Medvedev khi ông lãnh đạo phái đoàn kinh doanh Mỹ thăm trung tâm kỹ thuật cao, một công trình điểm của TT Nga, tại Skolkovo ở ngoại ô Moscow vào tháng 10-2010.
 
Trong chuyến thăm này, ông Arnold đã chụp ảnh chung với TT Nga, bức ảnh mà ông coi là “kỷ niệm đẹp không thể quên”. Bức ảnh chụp hai người cùng nâng quả tạ, “thể hiện sức nặng của tình bạn thân thiết” như lời ông thống đốc nói với phái đoàn Mỹ khi đó.
Thanh Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI