Ông Scott Miller đau đớn nói với đài BBC: "Thật không thể tin được Covid-19 đã cướp đi 2 người thân là một phần trong cuộc sống hàng ngày của tôi". Được biết, người đàn ông 43 tuổi sống cùng mẹ, bà Norma, và bố

"Khi tôi tỉnh lại, tôi chợt có cảm giác mẹ tôi đã xảy ra chuyện gì đó. Sau khi biết tin từ một người y tá, tôi bị sốc và không thể tin được. Điều này thật quá khó khăn" - ông Miller chia sẻ.

Theo Fox News, người đàn ông 43 tuổi bị bệnh nặng, nhập viện và bị chẩn đoán nhiễm Covid-19 vài ngày sau khi đưa mẹ ông đến Bệnh viện Edinburgh Royal Infirmary sau khi bà bị ngã. Theo truyền thông địa phương, bà bị phát hiện nhiễm Covid-19 khi đang được điều trị tại bệnh viện này.

Các bác sĩ quyết định gây mê cho ông Miller 3 tuần để cứu mạng ông. "Khi tôi nằm trong khu chăm sóc tích cực ở tầng trên, mẹ tôi đang chết dần chết mòn ở tầng dưới" - ông Miller nói.

Tỉnh dậy sau 3 tuần hôn mê vì Covid-19, bàng hoàng nhận hung tin về bố mẹ - Ảnh 1.

Ông Scott Miller. Ảnh: BBC

"Chúng tôi nhận được tin bà Norma qua đời vào một sáng Chủ nhật cùng với tin Scott bệnh rất nặng. Một tuần sau, bạn đời của bà Norma qua đời" - đài BBC trích lời chị dâu ông Miller, bà Sharlene Miller.

Trong khi đó, ông Miller bị viêm phổi và tình trạng ngày càng tồi tệ hơn. Chức năng thận của ông cũng bắt đầu suy giảm và có hiện tượng đông máu. "Trong khoảng thời gian giữa đám tang của bà Norma và bạn đời, tình trạng của Scott dường như xấu đi mỗi ngày và các bác sĩ dần hết phương án. Có thời điểm chúng tôi có thể phải đưa ra quyết định về việc ngừng máy thở của cậu ấy" - bà Sharlene kể.

Trong một diễn biến khác, lực lượng an ninh Venezuela đang xử phạt những người vi phạm quy định chống dịch Covid-19 bằng các hình phạt như ngồi phơi nắng hay thậm chí là đánh đập. Theo thông tin từ các nhóm nhân quyền địa phương, hình phạt này được áp dụng cho những lỗi vi phạm như xếp hàng sai quy định hay không tuân thủ lệnh giới nghiêm.

Nhóm nhân quyền Provea ngày 31-7 đăng một video trên Twitter cho thấy một binh sĩ yêu cầu 3 người đàn ông vừa hít đất vừa nói: "Tôi không nên ra đường". Trong một số trường hợp, lực lượng an ninh còn sử dụng bạo lực để xử lý người vi phạm.

Bộ Thông tin Venezuela chưa trả lời bình luận về các đoạn clip trên.

Bảo Hạnh (Theo MSN, Reuters)