Trang Sputnik News mới đây đưa tin cô gái nói trên là Ashleigh Muller, ở TP Brisbane, bang Queensland. Dường như con trăn này đã "lẻn" vào phòng ngủ của Muller, 19 tuổi, trong lúc cô vắng nhà vào ban ngày.

Muller cho biết cô thức giấc vào lúc 3 giờ 30 phút khi nghe tiếng động mạnh trong phòng, cô mở đèn và vô cùng hoảng sợ khi nhìn thấy con trăn dài 1,5 m.

Ngay khi nhận được thông báo, nhân viên bắt rắn địa phương đã đến nhà cô Muller, bắt con trăn và đưa nó ra ngoài.

Tỉnh giấc nửa đêm, đứng tim vì thấy trăn trên bàn trang điểm - Ảnh 1.

Con trăn dài 1,5 m nằm trên bàn trang điểm của Ashleigh Muller. Ảnh: Daily Mail

Tỉnh giấc nửa đêm, đứng tim vì thấy trăn trên bàn trang điểm - Ảnh 2.

Ảnh: Caters

Ở một diễn biến tương tự, cuộc họp nhân viên tại một ngân hàng ở TP Nam Ninh – Trung Quốc đã bị gián đoạn sau khi một con trăn rớt từ trên trần xuống.

Theo báo Straits Times ngày 15-10, con trăn nói trên nặng 7,5 kg và dài 1,5 m. Được biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ ngày 12-10 (giờ địa phương) tại một chi nhánh của Ngân hàng Công thương Trung Quốc.

"Vị khách không mời mà đến" này khiến 9 nhân viên đang họp hoảng hốt chạy ra khỏi phòng. Ngay cả con trăn cũng sợ hãi và trườn nhanh đến ghế sofa ẩn nấp.

Tỉnh giấc nửa đêm, đứng tim vì thấy trăn trên bàn trang điểm - Ảnh 3.

Khoảnh khắc con trăn nặng 7,5 kg rơi xuống từ trần nhà. Ảnh cắt từ clip.

Ngay khi nhận được tin báo, nhân viên bảo vệ động vật đã đến ngân hàng để bắt và đưa con trăn đến cơ quan bảo tồn động vật hoang dã.

"Khi đến nơi, chúng tôi thấy con trăn nằm dưới ghế sofa. Đó là một con trăn hoang dã" – một nhân viên bảo vệ động vật TP Nam Ninh chia sẻ.

Trước đó, vào mùa thu năm ngoái, chi nhánh ngân hàng nói trên cũng từng bị trăn "viếng thăm".

Tỉnh giấc nửa đêm, đứng tim vì thấy trăn trên bàn trang điểm - Ảnh 4.

Con trăn sau đó bị bắt và đưa đến trung tâm bảo vệ động vật hoang dã. Ảnh: Weibo

Một cô gái Úc đã trải qua một phen hú vía khi chợt tỉnh giấc trong đêm và phát hiện con trăn dài nằm trên bàn trang điểm của mình.

Cao Lực (Theo Sputnik, Straits Times)