Tình hình Vũ Ngọc Minh đột ngột xấu đi

Tin mới

13/01/2011 12:07

(NLĐO)- Gần một tuần sau khi nói được, sáng 13-1, người nhà Minh cho biết tình hình của Minh đột ngột chuyển biến xấu.

Trao đổi với NLĐO qua điện thoại sáng nay 13-1, ông Vũ Anh Tuấn – cha của sinh viên Vũ Ngọc Minh – cho biết ngày 7-1, Minh đã bập bẹ gọi bố mẹ, nhưng cách đây 2-3 ngày Minh không còn nói được, cũng không cử động được tay.
 
Nghiêm trọng hơn, Minh bị giảm trí nhớ, không nhận ra bạn bè đến thăm. Hôm qua 12-1, Minh đã được chụp cắt lớp não và bác sĩ phát hiện trong não có đọng nước.
 
“Các bác sĩ cho biết Minh bị tắc đường dẫn dịch từ não xuống ổ bụng, gây chèn ép trong não, ảnh hưởng đến trí nhớ. Hôm nay 13-1, Minh đã được hút nước đọng ra. Nếu trí nhớ không cải thiện thì phải hút nước mỗi ngày rồi sau đó phẫu thuật thông đường dẫn”, ông Tuấn nói thêm.
 
Vũ Ngọc Minh trong thời gian học cấp ba tại Hà Nội. Ảnh do gia đình cung cấp
Cũng theo ông Tuấn, các bác sĩ tỏ ra thận trọng khi nói về tình hình của Minh. Theo đó, tuy Minh không còn nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn phải điều trị lâu dài.
 
Về diễn biến điều tra, ông Tuấn cho biết do Minh chưa tỉnh hẳn nên phía cảnh sát chưa gặp để lấy lời khai. Đại sứ quán Việt Nam tại Úc cũng đã yêu cầu cảnh sát đẩy nhanh tiến độ điều tra.
 
Vũ Ngọc Minh, 19 tuổi, sinh viên của trường Cao đẳng Thương mại và Kỹ thuật Melbourne thuộc đại học Deakin (Melbourne, Úc), đã bị hành hung dã man vào chiều 26-12.
 
Trong lúc đi mua sắm cùng bạn, Minh bị một nhóm thanh niên địa phương đánh đập, gây thương tích nặng ở đầu và mặt. Hiện Minh vẫn đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện Hoàng gia Melbourne.
M.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI