Tin mới

01/12/2011 00:02

Bị dính vào nhiều vụ tai tiếng trong quan hệ với phụ nữ, ứng cử viên Herman Cain của Đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống (TT) Mỹ năm 2012 có nguy cơ phải sớm bỏ cuộc chạy đua

Liên tiếp trong những tuần qua, doanh nhân Herman Cain, cựu chủ tịch Hội Nhà hàng ẩm thực toàn quốc Mỹ, đã bị 5 phụ nữ trước đây là nhân viên của ông công khai tố cáo với giới báo chí đã bị “sếp cũ” quấy rối và xúc phạm tình dục.

Chỉ còn 2 tháng nữa là Đảng Cộng hòa Mỹ bầu chọn ứng viên tranh cử TT nên các đối thủ của ông Herman Cain không bỏ lỡ cơ hội gây sức ép ông phải từ bỏ cuộc đua.
Theo AFP, các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy tỉ lệ ủng hộ ông Cain sụt giảm nhiều so với các đối thủ Newt Gingrich, cựu chủ tịch Hạ viện Mỹ; Mitt Romney, cựu thống đốc bang Massachusetts và Rick Perry, Thống đốc bang Texas.
Theo hãng AP, sau vụ tố cáo của người phụ nữ thứ 5 là bà Ginger White, 46 tuổi, về mối quan hệ tình ái lén lút suốt 13 năm qua với ông Herman Cain thì tham vọng tranh cử của ông hoàn toàn tan vỡ.
Với 4 người phụ nữ trước, ông hoàn toàn bác bỏ những lời tố cáo của họ, một mực cho rằng họ bịa đặt, giả dối để làm hại ông theo sự xúi bẩy của các đối thủ của ông. Thậm chí, ông còn chỉ trích “cỗ máy Đảng Dân chủ” lợi dụng tình thế hiện nay để gạt bỏ ông khỏi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng và gây chia rẽ nội bộ Đảng Cộng hòa.
Nỗi buồn của ông Herman Cain. Ảnh: REUTERS
Trước những lời phủ nhận về các vụ tai tiếng của ông Herman Cain và sự bao che của đội ngũ cố vấn, bà Sharon Bialek, nạn nhân thứ 4 tố cáo ông, tuyên bố với hãng AFP: “Tôi không nghĩ rằng chúng tôi có thể bầu vào Nhà Trắng một con người không dám nói sự thật. Người đó là ông Cain!”.
Hãng AFP nhận xét những lời thú nhận về cuộc tình vụng trộm của bà Ginger White với ông Herman Cain là “giọt nước làm tràn ly” dồn ông vào thế “tiến thoái lưỡng nan”.
Theo báo Des Moines Register sáng 22-11, ông đã thông báo với đội ngũ cố vấn rằng đang xem xét khả năng chấm dứt cuộc tranh cử TT.
Ông nói: “Giờ đây với tình huống mới nhất xảy ra chúng ta phải xem xét liệu nó có gây ấn tượng xấu trong một số người dân hay không và liệu họ có còn tiếp tục ủng hộ chúng ta nữa không”. Ông nói thêm rằng sẽ có quyết định cuối cùng trong vài ngày tới!
Thanh Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI