Tòa nhà cao nhất Bắc Caucasus chìm trong lửa

Tin mới

04/04/2013 09:17

(NLĐO) – "Bà hỏa" bất ngờ viếng thăm tòa nhà 40 tầng tại thành phố Grozny, Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, hôm 3-4, biến tòa nhà cao nhất vùng Bắc Caucasus này thành cột lửa đỏ.

Các lực lượng cứu hộ địa phương nhận được cuộc gọi báo rằng ngọn lửa bùng lên ở tầng 4, 5 của tòa nhà lúc 18 giờ (giờ địa phương). Các khu vực xung quanh bị phong tỏa và gần 300 nhân viên cứu hỏa, kể cả trực thăng cứu hộ của thành phố Pyatigorsk láng giềng, được huy động để khống chế ngọn lửa.
 
Mặc dù nhanh chóng kiểm soát được ngọn lửa ở các tầng bên dưới nhưng gió mạnh đã khiến lửa bốc cao, nằm ngoài khả năng của các xe cứu hỏa địa phương. Theo điều tra sơ bộ, nguyên nhân hỏa hoạn nhiều khả năng do chập điện chứ không tác phẩm tấn công đốt phá của phiến quân.

Hình ảnh tòa nhà chọc trời bị cháy nhanh chóng lan truyền trên Twitter. Ảnh: TWITTER
 
Tòa nhà chọc trời bị cháy có tên Olympus,
là tài sản của ngôi sao điện ảnh Pháp lưu vong Gerard Depardieu. Ảnh: TWITTER

300 nhân viên cứu hỏa, kể cả trực thăng cứu hộ của thành phố Pyatigorsk láng giềng,
được huy động để khống chế ngọn lửa. Ảnh: RIA NOVOSTI

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường nhanh chóng đưa các hình ảnh lên các mạng xã hội với nội dung là ngọn lửa đang nhấn chìm tòa nhà cao 145 m. Theo cảnh sát địa phương, chưa có báo cáo về thương vong sau vụ hỏa hoạn. Những người có mặt bên trong đã nhanh chóng được sơ tán.  

“Thật buồn khi điều này xảy ra bởi vì từ lâu tòa nhà đã trở thành biểu tượng của hòa bình, biểu tượng của sự kết thúc cuộc chiến ở Chechnya và là điểm hấp dẫn duy nhất trong thành phố. Dĩ nhiên, tất cả mọi người đều tự hào về nó” - một cư dân của thành phố Grozny tên Temila Sagaipova cho biết. Người dân này hy vọng chính quyền sẽ sớm xây dựng lại tòa nhà để tránh hình ảnh tòa nhà bị thiêu rụi xuất hiện giữa thành phố.
 
Tòa nhà tọa lạc có những căn hộ cao cấp và một khách sạn 5 sao bên trong. Ảnh: RIA NOVOSTI
 
Nguyên nhân hỏa hoạn nhiều khả năng do chập điện. Ảnh: RIA NOVOSTI

Tòa nhà chọc trời bị cháy có tên Olympus, là tài sản của ngôi sao điện ảnh Pháp lưu vong Gerard Depardieu. Hiện tại, căn hộ của triệu phú này đang nằm ở tầng 27 của tòa nhà và cũng bị hư hại sau vụ hỏa hoạn. Tòa nhà thuộc khu phức hợp được xây dựng theo một đề án mở cửa năm 2011, gồm 7 tòa nhà chọc trời với các căn hộ cao cấp và khách sạn 5 sao.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: RT
H.Bình (Theo Russia Today, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI