Ajman One bao gồm 12 tòa tháp chung cư cao tầng với khoảng 3.000 căn hộ.

Đoạn video do cảnh sát tiểu vương quốc Ajman đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho thấy ngọn lửa bùng lên dữ dội, nuốt chửng gần một nửa tòa tháp. Các mảnh vỡ rơi lả tả xuống đất, nhìn từ xa trông giống như một màn bắn pháo hoa.

Tàn lửa bay xuống đường. Ảnh: AP

Bộ trưởng Nội vụ UAE Sheikh Saif bin Zayed nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục sự cố. May mắn chưa có báo cáo về thương vong.

Theo trang tin Emirates247, ngọn lửa bắt nguồn từ một tòa tháp, sau đó lan rộng ra các khối căn hộ bên cạnh. Giám đốc Cục Phòng vệ Dân sự Ajman Brig Saleh Saeed al-Matroushi cho biết nhân viên cứu hỏa tích cực dập lửa nhưng ông không cho biết thêm chi tiết.

Trận hỏa hoạn trên xảy ra chưa đầy 3 tháng sau khi một đám cháy lớn bùng phát vào đêm giao thừa ở khách sạn 63 tầng sang trọng The Address Downtown Dubai, nằm liền kề khu mua sắm lớn nhất của Dubai và tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới Burj Khalifa.

Ảnh: Emirates247

Lính cứu hỏa dập lửa. Ảnh: Emirates247

Các chuyên gia xây dựng giải thích nhiều tòa nhà xây dựng ở UAE sử dụng tấm ốp làm bằng vật liệu dễ bắt lửa nên khi xảy ra cháy nổ sẽ lan rộng ra khu vực xung quanh.

Chưa rõ tòa tháp ở Ajman có dùng tấm ốp này hay không trong khi nguyên nhân cháy ban đầu được xác định có thể do nổ bình gas.

Nguồn: YouTube

P.Nghĩa (Theo Telegraph, Emirates247)