Đã 10 ngày trôi qua song người phụ nữ ở bang Johor vẫn còn rùng mình khi nhớ lại cảnh tượng con trăn nằm trong lồng máy giặt và nhìn chằm chằm vào cô hôm 1-10.

Ngay lập tức, theo trang Mirror (Anh) mới đây, người phụ nữ đang làm thuê ở tiệm giặt giũ nhỏ báo với quản lý và người này đã gọi điện cho dịch vụ khẩn cấp để được hỗ trợ.

Tóm gọn trăn dài gần 2 m trốn trong máy giặt - Ảnh 1.

Con trăn dài gần 2 m nằm khoanh trong lồng máy giặt. Ảnh: Newsflash

Cơ quan cứu hỏa địa phương nói với truyền thông: "Một con trăn dài gần 2 m và nặng khoảng 22 kg đã được tìm thấy bên trong một lồng máy giặt tại cửa hàng".

"Thành viên đội cứu hộ đã sử dụng thiết bị chuyên dụng để bắt con trăn, sau đó thả nó ở một khu vực cách xa khu dân cư" - đại diện lực lượng cứu hỏa, ông Suhaimi Mohd. Jamal, bổ sung.

Con trăn được cho là đã được thả trở lại tự nhiên sau khi bị bắt mà không gây thêm bất kỳ sự cố nào.

Tóm gọn trăn dài gần 2 m trốn trong máy giặt - Ảnh 2.

Thành viên đội cứu hộ sử dụng thiết bị chuyên dụng để bắt con trăn. Ảnh: Newsflash

Trong một vụ việc khác, người dân tại một thị trấn nhỏ của Anh đã bị sốc sau khi phát hiện một con rắn rất lớn bơi trên kênh Shropshire Union chảy qua Llangollen, Denbighshire ở xứ Wales hôm 8-10.

Trang Wales Online đưa tin một số cư dân đã bị sốc sau khi chứng kiến cảnh tượng, một số ít tải hình ảnh lên mạng xã hội.

Rắn cỏ không có nọc độc và hiếm khi có chiều dài hơn 2 m. Mặc dù vô hại nhưng rắn cỏ bài tiết chất lỏng có mùi hôi từ tuyến hậu môn của chúng để tự vệ.

Tóm gọn trăn dài gần 2 m trốn trong máy giặt - Ảnh 3.

Con rắn cỏ được phát hiện ở xứ Wales - Anh. Ảnh: Mandy Lyall

Tóm gọn trăn dài gần 2 m trốn trong máy giặt - Ảnh 4.

Kênh Shropshire Union chảy qua Llangollen, Denbighshire ở xứ Wales, nơi người dân phát hiện con rắn cỏ. Ảnh: Mandy Lyall

Khánh Thu