Hãng tin PTI cho biết vụ tai nạn xảy ra trên Quốc lộ 16 đoạn qua huyện Bhadrak, bang Odisha - Ấn Độ. Ngoài 5 học sinh thiệt mạng còn có 4 người bị thương.

Năm học sinh đến từ trường trung học Ranitel và đang học lớp 9. Các em bị xe tải tông trúng khi băng qua đường cao tốc gần làng Rahanja lúc trở về nhà. Có 4 em thiệt mạng tại chỗ, em còn lại tử vong tại bệnh viện huyện Bhadrak.

Quan chức địa phương Gyana Das xác nhận với PTI: "Năm học sinh đã chết trong vụ tai nạn. Ba trong số đó là nữ. Bốn người khác đang ở trong bệnh viện, 3 người nguy kịch".

Tông chết 5 học sinh, tài xế bỏ trốn, xe để lại bị đốt rụi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: PTI

Được biết các em học sinh nói trên sống ở hai ngôi làng Rahanja và Asura.

Sau vụ tai nạn, người dân quanh vùng giận dữ phóng hỏa chiếc xe tải, đồng thời chặn đường cao tốc và yêu cầu nhà chức trách bắt giữ thủ phạm, bồi thường cho gia đình các nạn nhân. Trong khi đó, tài xế chiếc xe đã bỏ trốn.

Sự cố khiến hàng trăm xe cộ bị mắc kẹt trên đường cao tốc nối 2 thành phố Chennai và Kolkata. Cảnh sát đã được triển khai tới hiện trường và nhà chức trách đang tiến hành thương lượng với người dân.

Bộ trưởng Giao thông vận tải bang Odisha, Nrusingha Sahu, cam kết sẽ mở cuộc điều tra. Chính quyền đã bồi thường cho gia đình các em học sinh thiệt mạng. Riêng những người bị thương được điều trị miễn phí.

Tông chết 5 học sinh, tài xế bỏ trốn, xe để lại bị đốt rụi - Ảnh 2.

Lực lượng khẩn cấp tại hiện trường vụ tai nạn thuyền du lịch. Ảnh: AP

Trong một diễn biến khác, ít nhất 11 người thiệt mạng và 7 người bị thương (2 người nguy kịch) trong vụ tai nạn thuyền du lịch ở TP Branson, bang Missouri – Mỹ.

Theo cảnh sát trưởng hạt Stone, hiện có 5 người vẫn mất tích. Trong số những người thiệt mạng bao gồm cả trẻ em. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Phạm Nghĩa (Theo PTI, ABC News)