Tổng giám đốc trung tâm vũ trụ Nga mất chức

Tin mới

03/09/2012 23:31

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký lệnh cách chức ông Vladimir Nesterov, tổng giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Vũ trụ Khrunichev, vì một loạt thất bại trong lĩnh vực không gian của Nga thời gian qua. Hãng tin RIA Novosti ngày 3-9 cho biết sắc lệnh trên ký ngày 31-8.

Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin tuyên bố mặc dù ông Nesterov đã nghỉ hưu nhưng kinh nghiệm của ông trong lĩnh vực không gian vẫn sẽ được tôn trọng. Theo báo Vzglyad, ngày 15-8, cựu tổng công trình sư 63 tuổi này đã viết đơn xin nghỉ hưu và nhận trách nhiệm về những thất bại gần đây của trung tâm.


Ông Vladimir Nesterov. Ảnh: RIA NOVOSTI

Đầu tháng 8 vừa qua, tên lửa Proton-M đã thất bại trong việc đưa 2vệ tinh vào quỹ đạo và sự kiện đó dẫn đến việc đình chỉ tất cả mọi đợt phóng Proton-M. Một trong hai vệ tinh trên được Trung tâm Khrunichev thiết kế và sản xuất cho Công ty Viễn thông Vệ tinh của Nga (RSCC).

Một chuyên gia trong lĩnh vực khoa học vũ trụ Nga nhận định rằng với việc nhận lỗi về mình, ông Nesterov đã giúp những người đứng đầu các cơ quan có liên quan đến các vụ phóng thất bại kể trên có thể không bị mất chức. Chuyên gia này nhấn mạnh: “Hành động như vậy ông Nesterov đã thực sự gợi ý rằng không cần tìm người có lỗi trong các thất bại này nữa”.
Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI