Theo đài BBC, TT Karzai nói ông không được thông báo về sự tham gia của Nga - vấn đề nhạy cảm ở Afghanistan kể từ khi quân đội Liên Xô rút khỏi đây cách nay 21 năm. Bên cạnh đó, TT Karzai nói Afghanistan muốn xây dựng quan hệ thân thiện với Moscow, nhưng mối quan hệ đó phải được đặt trên cơ sở hai bên cùng đồng thuận.

Văn phòng TT Karzai ra tuyên bố cáo buộc nhân viên quân sự Nga đã tham gia vào cuộc đột kích bất hợp pháp trên. Tuyên bố này nêu rõ: “Trong khi Afghanistan vẫn còn cam kết có những nỗ lực chung cùng với cộng đồng quốc tế chống lại ma túy, nước này cho thấy rõ ràng rằng không một tổ chức nào có quyền thực hiện một chiến dịch quân sự như vậy nếu không được Chính phủ Afghanistan ưng thuận và cho phép”. Ông Rangin Dadfar Spanta, cố vấn an ninh quốc gia của TT Karzai, khẳng định các giới chức NATO đã xin lỗi riêng nhưng ông này muốn có lời xin lỗi công khai.
 
Trong khi đó, một quan chức cao cấp có mặt trong phái đoàn tháp tùng TT Nga Dmitry Medvedev đến thăm VN đã phát biểu hôm 31-10 rằng phản ứng của Kabul đối với chiến dịch chống ma túy thật đáng ngạc nhiên và khó hiểu, bởi vì Bộ Nội vụ Afghanistan cũng tham gia chiến dịch này.
 
Phía Nga cho biết 932 kg heroin và 156 kg thuốc phiện trị giá khoảng 250 triệu USD đã bị phá hủy trong cuộc bố ráp nêu trên. Ngoài ra, một số lượng lớn trang thiết bị kỹ thuật cũng bị phá hủy trong đợt này.
Lục San