Tổng thống Botswana bị báo cào vào mặt

Tin mới

30/04/2013 11:44

(NLĐO) – Trong lúc đến thăm căn cứ quân sự Mogoditshane ở thủ đô Gaborone, Tổng thống Botswana Ian Khama bị một con báo nhảy lên, thò vuốt cào thẳng vào mặt.

Số báo này được nuôi trong sở thú do lực lượng quân đội Botswana quản lý.
 
Ông Khama thành lập sở thú trên năm 1989 khi còn là trung tướng. Ông muốn tập cho thú hoang quen với các binh lính chịu trách nhiệm ngăn chặn bọn săn trộm tàn sát tê giác và voi. 
Tổng thống Khama vừa bị một con báo cào mặt. Ảnh: Sky News
 
Ông Khama vẫn thường xem người ta cho báo ăn khi đến đây. Cuối tuần trước, một con báo đột nhiên nhảy bổ về phía ông, móng vuốt của nó vươn qua hàng rào và cào sượt qua mặt ông Khama, người cao hơn 1,8 m.
 
Rất may ông Kharma, 60 tuổi, chỉ bị thương nhẹ, không phải nhập viện cấp cứu. Bác sĩ đã khâu hai mũi trên mũi của ông Khama. Người phát ngôn tổng thống Jeff Ramsay ngày 29-4 cho biết sự việc xảy ra rất nhanh nhưng đó chỉ là một tai nạn kỳ lạ, không phải một vụ tấn công.
 
Khác với Tổng thống Nga Vladimir Putin thường chứng tỏ sự mạnh mẽ trước các loài động vật, Tổng thống Khama nổi tiếng là người bảo trợ nhiệt tình cho các hoạt động bảo vệ động vật.
 
Báo là loại động vật nhanh nhất trên mặt đất. Theo Hiệp hội Bảo tồn thiên nhiên quốc tế, chỉ còn khoảng 7.000 con báo trưởng thành sinh sống ở châu Phi và Iran.
Hải Ngọc (Theo Telegraph, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI