xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tổng thống Brazil lên truyền hình thông báo nhiễm Covid-19

P.Võ (Theo CNN)

(NLĐO) - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hôm 7-7 thông báo đã cho kết quả dương tính đối với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

"Ai cũng biết rằng một bộ phận đáng kể người dân sẽ bị lây bệnh Covid-19 không sớm thì muộn. Với tôi, kết quả là dương tính" - ông Bolsonaro, 65 tuổi, nói trên truyền hình về cuộc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tiến hành một ngày trước đó.

Trước đó, văn phòng Tổng thống Bolsonaro cho biết ông đang được điều trị bằng 2 loại thuốc hydroxychloroquine và azithromycin trong lúc đợi kết quả cuộc xét nghiệm thứ 4 trong vòng 4 tháng.

Hôm 6-7, ông Bolsonaro còn trấn an người ủng hộ bên ngoài dinh tổng thống ở Brasília rằng phổi ông không có vấn đề gì sau khi truyền thông đưa tin ông bị sốt.

Tổng thống Brazil lên truyền hình thông báo nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: Reuters

Theo truyền thông địa phương, ông Bolsonaro nói mình có những triệu chứng giống như mắc Covid-19, trong đó có sốt 38 độ C.

Trước đó, nhà lãnh đạo Brazil từng gọi Covid-19 là "cảm cúm xoàng" và nhiều lần không đeo khẩu trang khi xuất hiện trước công chúng. Ông thậm chí còn ôm người ủng hộ.

Ngoài ra, ông Bolsonaro còn thúc đẩy việc mở cửa lại nền kinh tế ngay cả khi số ca Covid-19 gia tăng. Ông thậm chí còn chỉ trích các chính quyền địa phương vì nỗ lực ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan thông qua các biện pháp giãn cách xã hội, như cách ly.

Brazil hiện là quốc gia có số ca bệnh và số trường hợp tử vong vì Covid-19 nhiều thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Mỹ. Theo số liệu của Bộ Y tế Brazil hôm 6-7, dịch bệnh này đã cướp đi sinh mạng của hơn 65.000 người và khiến gần 1,63 triệu người mắc bệnh.

Tuy nhiên, một số chuyên gia địa phương cho rằng con số người thực sự mắc Covid-19 có thể cao hơn con số chính thức 12-16 lần.

Tổng thống Brazil lên truyền hình thông báo nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (thứ 5 từ trái qua) dự sự kiện mừng quốc khánh Mỹ cùng một số quan chức Brazil và Mỹ hôm 4-7. Ảnh: Facebook

Tổng thống Brazil lên truyền hình thông báo nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Tổng thống Bolsonaro (phải) và Đại sứ Mỹ tại Brazil Todd Chapman tại sự kiện mừng quốc khánh Mỹ hôm 4-7. Ảnh: Twitter

3 cuộc xét nghiệm trước đó của Tổng thống Bolsonaro diễn ra từ ngày 12 đến ngày 17-3 và đều cho kết quả âm tính. Xét nghiệm diễn ra sau khi ông Bolsonaro có cuộc gặp song phương với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở bang Florida và trở về nước. Khi đó, nhiều người tháp tùng ông trong chuyến đi này đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hôm 4-7, ông Bolsonaro dự sự kiện mừng quốc khánh Mỹ cùng với đại sứ Mỹ tại Brazil, Todd Chapman.

Hình ảnh đăng trên trang Facebook chính thức của tổng thống Brazil cho thấy ông Bolsonaro không đeo khẩu trang hoặc tuân thủ hướng dẫn về giãn cách xã hội khi tham dự sự kiện này tại nơi ở của ông Chapman. Trong khi đó, đại sứ Mỹ cũng chia sẻ một hình ảnh chụp cạnh Tổng thống Bolsonaro trên tài khoản Twitter của mình.

Hiện chưa rõ những nhân vật tham dự sự kiện này có được xét nghiệm Covid-19 hay chưa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo