Tổng thống Chavez bị biến chứng mới

Tin mới

31/12/2012 09:37

(NLĐO) - Tổng thống Venezuela Hugo Chavez bị biến chứng mới sau cuộc phẫu thuật ung thư lần thứ 4 ở Cuba.

Các nhà chức trách Venezuela cho biết ông Chavez bất ngờ bị chảy máu sau phẫu thuật ung thư ở vùng xương chậu và tiếp đó là nhiễm trùng đường hô hấp. Phó tổng thống Nicolas Maduro không nói rõ chi tiết tình trạng sức khỏe của ông Chavez, chỉ nói rằng đã xuất hiện "những diễn biến phức tạp mới" liên quan đến tình trạng nhiễm trùng hô hấp trước đó.
 

Người dân đặt hoa cạnh bức ảnh Tổng thống Chavez ở Havana – Cuba hôm 13-12. Ảnh: AP

“Tình trạng sức khỏe của Tổng thống Chavez tiếp tục mong manh và có những phức tạp, đang phải điều trị theo tiến trình không phải là không có nguy hiểm. Chúng tôi được thông báo những phức tạp mới xuất hiện do hậu quả của việc bị nhiễm trùng hô hấp mà chúng ta đã biết” – ông Maduro phát biểu trên truyền hình hôm 30-12.
 
Xuất hiện trong chương trình phát biểu của ông Maduro còn có con gái cả của ông Chavez là cô Rosa, con rể Jorge Arreaza và Tổng chưởng lý Venezuela Cilia Flores. Phó tổng thống Maduro bay tới Cuba ngày 29-12 để xem xét về tình trạng sức khỏe của ông Chavez. Ông Maduro sẽ vẫn ở lại Havana “trong những giờ tới” nhưng không nói rõ thời gian.  
Dự kiến Tổng thống Chavez sẽ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ mới vào ngày 10-1-2013. Tuy nhiên, mới đây, Chủ tịch Quốc hội Diosdado Cabello cho biết rằng buổi lễ sẽ được trì hoãn trong trường hợp vắng mặt ông Chavez.
H.Bình (Theo Reuters, AP, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI