Tổng thống Venezuela Hugo Chavez cùng hai con gái Rosa Virginia (phải) và Maria tại bệnh viện ở Havana. Ảnh: REUTERS
 
Trong ba thông điệp đăng tải trên mạng xã hội Twitter với 3,9 triệu người theo dõi của mình, vị Tổng thống 58 tuổi này của Venezuela đã gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch Cuba Raul Castro và cựu chủ tịch Fidel Castro.

Ông cũng bày tỏ sự cảm kích đối với sự ủng hộ của nhân dân Venezuela, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục điều trị tại quê nhà.

"Chúng tôi đã trở về trên mảnh đất Venezuela. Cảm ơn Chúa trời!! Cảm ơn tất cả người dân thân yêu!! Chúng tôi sẽ tiếp tục điều trị tại đây”, ông Chavez chia sẻ.

Ông Chavez mới tái đắc cử nhiệm kỳ tổng thống 6 năm vào hồi tháng 10-2012, nhưng lễ tuyên thệ nhậm chức đã phải hoãn lại vì tình trạng bệnh tình của ông.

Vị Tổng thống dẫn dắt Venezuela 14 năm qua này đã tới Havana phẫu thuật hôm 11-12-2012. Đây là đợt điều trị thứ 4 của ông trong vòng 18 tháng kể từ khi phát hiện bị ung thư hồi giữa năm 2011.

Hồi tuần trước, những hình ảnh đầu tiên của ông kể từ khi trở lại Cuba điều trị được đăng tải rộng rãi tại Venezuela. Trong bức hình, ông tươi cười và đọc báo cùng hai cô con gái ở bên cạnh.
 
Ông Hugo Chavez đọc báo và cười tươi cùng con gái
 

Hiện chưa có thông tin về lý do ông Chavez trở về, đồng thời cũng không có thông tin chi tiết về việc ông có tiếp tục công việc hay không. 

Trong thông điệp cuối cùng ông chia sẻ trên Twitter, ông tỏ ra rất tự tin vào các bác sĩ của mình.

“Chúng ta sẽ sống và vượt qua”, ông viết.

Báo giới địa phương dẫn lời Phó tổng thống Nicolas Maduro cho biết máy bay đưa ông Chavez trở về hạ cánh lúc 2 giờ 30 (tức 06 giờ 30 GMT) trước khi được đưa tới Bệnh viện Quân y ở Caracas.
Đỗ Quyên (Theo BBC)