Vị thủ tướng 45 tuổi này cho biết ông đã ngủ giường của ông Obama trên máy bay Air Force One khi hai nhà lãnh đạo bay về Washington sau khi xem đấu bóng rổ ở bang Ohio hồi tuần trước.
 
Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh David Cameron cùng bước lên chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ hôm 13-3 (Ảnh: AP)

“Trên đường bay về, lúc đó là khoảng 4 giờ sáng ở Anh, vì thế ông Obama hỏi: “Này David, sao anh không lên giường của tôi mà nghỉ ngơi?” - ông Cameron kể lại.
 
Thủ tướng Anh đã đồng ý lời đề nghị, còn ông Obama đi về phía sau máy bay, giải thích với thư ký riêng và phái đoàn của ông Cameron rằng không có gì phải lo lắng, thủ tướng Anh vẫn khỏe và ông đã nhường giường ngủ cho ông Cameron. Theo ông Cameron, “tôi không nghĩ rằng lại có chuyện đó”.
 
Phát biểu tại lễ trao giải doanh nghiệp ở Oxfordshire, ông Cameron so sánh câu chuyện này với những giai thoại thú vị về cựu thủ tướng Anh Winston Churchill làm việc với những người đồng cấp Mỹ khi ấy là Tổng thống Franklin D. Roosevelt.
 
“Chúng ta vẫn còn nhớ câu chuyện về Winston Churchill khi ông tắm ở Nhà Trắng. Ông Roosevelt đã đi vào phòng tắm và ông Churchill đứng lên nói: “Thủ tướng Anh không có gì phải giấu Tổng thống Mỹ cả” - ông Cameron nhắc lại.
H.Bình (Theo AFP, Daily Mail)