Hẹn hò ở tuổi teen chắc chắn không dễ dàng gì đối với các cô gái có bố là tổng thống và mẹ là Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ.

Tổng thống Obama tiết lộ rằng cả 2 cô con gái của ông là Malia (18 tuổi) và Sasha (15 tuổi) đều đã có bạn trai và đang hẹn hò nhưng có 2 lý do khiến ông “khá thoải mái” về chuyện này.


Ông Obama bên 2 cô con gái Sasha (15 tuổi) và Malia (18 tuổi). Ảnh: Reuters

Ông Obama bên 2 cô con gái Sasha (15 tuổi) và Malia (18 tuổi). Ảnh: Reuters

“Lý do thứ nhất là, Michelle là một tấm gương tuyệt vời về phong thái cách cư xử, chỉ có cá tính và trí tuệ của bạn mới quyết định giá trị của bạn. Lòng tự trọng sẽ không cho phép bạn phụ thuộc vào cách nhìn nhận và đánh giá của những chàng trai” – ông Obama giải thích trên đài radio WDCJ ở Raleigh, Bắc Carolina.

Ông giải thích thêm lý do thứ hai: “Hy vọng rằng tôi cũng là một tấm gương tốt về việc thể hiện sự tôn trọng đối với vợ mình”.

Nhưng thật ra có một lý do thứ ba giúp ông Obama yên tâm và không phải mất ngủ về chuyện hẹn hò của con gái. “Một lý do khác nữa là các con gái tôi luôn có các mật vụ bên cạnh. Ai mà biết được những chàng trai trẻ đó có thể làm những gì, những cậu con trai tội nghiệp đã đến hẹn hò các con gái tôi ấy” – ông Obama cho biết.

Khi được hỏi liệu rằng các chàng trai trẻ đó có thật sự hiểu họ đang dấn thân vào chuyện gì không, ông Obama đùa rằng: “Ồ, các cậu ấy biết chứ. Tôi có mô tả cụ thể cho các cậu ấy mà”.

Malia, con gái lớn của ông Obama đã được nhận vào học tại Trường ĐH Havard và sẽ bắt đầu học năm nhất vào mùa thu năm sau. Cô nghỉ một năm sau khi tốt nghiệp trường Trung học Sidwell Friends ở Washington hồi tháng 6.

Cả bố mẹ cô là Tổng thống Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle đều tốt nghiệp tiến sĩ ngành luật tại Havard. Ông Obama từng tâm sự với nữ MC nổi tiếng Ellen Degeneres trên sóng truyền hình rằng Malia đã “rất sẵn sàng” để quyết định con đường đi của riêng mình.

N. Thương (theo ABCNews)