Được xếp ở vị trí thứ hai là Thủ tướng Đức Angela Merkel - từng đứng thứ năm trong danh sách năm 2014 - trong khi Tổng thống Mỹ Barack Obama đứng thứ ba, mất 1 hạng so với năm trước.

Đức Giáo hoàng Francis lần thứ ba liên tiếp chiếm vị trí thứ tư, tiếp theo đó là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - nhân vật từng nằm trong bộ ba người có ảnh hưởng nhất thế giới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: REUTERS

Các vị trí tiếp theo là: Tỉ phú giàu nhất thế giới Bill Gates (tài sản 79,2 tỉ USD), Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen, Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và đồng sáng lập Google Larry Page - người từng chiếm vị trí thứ 19 trong số những người giàu nhất thế giới với tài sản 29,7 tỉ USD.

Ngoài ra, trong danh sách còn có Tổng thống Pháp Francois Hollande, nhà lãnh đạo tinh thần Iran Ali Hosseini Khamenei, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, cựu tổng thống Mỹ và là nhà hoạt động xã hội Bill Clinton, tỉ phú Mỹ Donald Trump...

Người trẻ nhất trong danh sách là nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, 31 tuổi.

Nước Nga có 4 đại diện trong danh sách những người có ảnh hưởng nhất thế giới.

Ngoài Tổng thống Putin, còn có Chủ tịch Công ty Dầu mỏ Rosneft Igor Sechin (được xếp hạng giàu thứ 47 trên thế giới), Chủ tịch Công ty Khí đốt Gazprom Alexei Miller và ông Alisher Usmanov - đang đứng thứ ba trong số 200 người giàu nhất nước Nga.

Hoài Vy (Theo Vzglyad)