Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với chương trình "Sunday Morning Futures" của kênh Fox News kể từ sau ngày bầu cử, ông Trump nói: "Họ đã ở đâu? Tôi không thấy gì cả. Họ cứ thế và tiến về tổng thống kế tiếp".

Tổng thống Mỹ cũng cáo buộc Bộ Tư pháp và FBI có thể "dính líu" với cáo buộc gian lận bầu cử nhằm chống lại ông. Ông Trump, người vẫn chưa nhận thua trong cuộc bầu cử, tiếp tục nhấn mạnh ông tin rằng cuộc bầu cử gian lận, cáo buộc ông đưa ra nhiều lần trước đó nhưng không có bằng chứng nào.

Ông Trump nói: "Tôi hỏi liệu họ (Bộ Tư pháp và FBI) đang xem xét cáo buộc? Mọi người đều nói họ đang làm thế. Nhưng hãy nhìn xem, họ đã ở đâu với cựu giám đốc FBI Comey, cựu phó giám đốc FBI Andrew McCabe, với tất cả những người khác?"

Đề cập đến cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử, ông Trump cho rằng: "Họ đã nói dối quốc hội, họ đã nói dối, họ rò rỉ thông tin, họ theo dõi chiến dịch của chúng tôi. Họ đã ở đâu với tất cả những thứ này? Điều gì đã xảy ra với công tố viên John Durham? Ông Durham ở đâu?".

Tổng thống Trump cáo buộc Bộ Tư pháp và FBI “làm ngơ gian lận bầu cử - Ảnh 1.

Công tố viên John Durham. Ảnh: AP

Nguồn thạo tin nói với kênh Fox News đầu tháng này rằng cuộc điều tra của ông Durham về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ vẫn "được tiến hành" bất chấp lo ngại từ đảng Cộng hòa và các đồng minh của ông Trump cho rằng cuộc điều tra đã dừng lại sau ngày bầu cử. Một nguồn tin khác nói với kênh Fox News rằng cuộc điều tra "chắc chắn vẫn đang diễn ra" bất chấp sự im lặng của văn phòng công tố viên John Durham.

Cuộc điều tra của ông Durham cho đến nay đã đưa ra một cáo buộc hình sự chống lại cựu luật sư FBI Kevin Clinesmith, người bị cáo buộc thay đổi email liên quan đến việc giám sát một cựu trợ lý chiến dịch tranh cử của ông Trump. Tuy nhiên, việc truy tố đó không cáo buộc âm mưu lớn hơn trong FBI.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 29-11, Tổng thống Trump chỉ trích máy móc phục vụ bầu cử của công ty công nghệ Dominion, đồng thời cho rằng FBI cũng không có hành động điều tra nào. Phía Dominion đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc về chuyển đổi phiếu bầu và các vấn đề phần mềm.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 29-11, ông Trump cho rằng: "Những gì đang diễn ra ở đất nước này không thể tin được. Tại sao FBI không có mặt ở khắp nơi? Đó là một điều khó tin. Đây là một sự xấu hổ cho đất nước chúng ta".

Xuân Mai