"Tôi không liên quan đến bất cứ vụ truy tố tiềm tàng nào liên quan đến Hunter Biden hay gia đình ông Joe Biden. Lại là tin giả. Tôi thực sự buồn vì phải chứng kiến chuyện này" – Tổng thống Trump khẳng định trên Twitter.

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi ông Jeffrey Rosen, người chuẩn bị trở thành quyền bộ trưởng tư pháp Mỹ, từ chối bình luận về việc liệu ông có chỉ định một công tố viên đặc biệt để điều tra Hunter Biden và các thỏa thuận kinh doanh nước ngoài của ông hay không.

Reuters dẫn một nguồn thạo tin tiết lộ Tổng thống Trump đã âm thầm cân nhắc việc gây sức ép để Bộ Tư pháp Mỹ chỉ định một công tố viên đặc biệt điều tra ông Hunter Biden.

Tổng thống Trump phủ nhận ý định truy tố ông Hunter Biden - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump khẳng định ông không liên quan đến việc truy tố Hunter Biden hay gia đình ông Joe Biden. Ảnh: Reuters

Trước đó, vào ngày 9-12, ông Hunter Biden tiết lộ các vấn đề thuế của ông đang bị văn phòng công tố Mỹ ở bang Delaware điều tra.

Theo một nguồn tin mật, cuộc điều tra này đã diễn ra trong ít nhất 2 năm nhưng Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr không công bố trước thềm bầu cử tổng thống 2020. Tổng thống Trump gọi đây là một "nỗi thất vọng to lớn" và ông Barr cũng đã tuyên bố từ chức.

Ông Hunter Biden từ lâu là chủ đề công kích của đảng Cộng hòa. Bản thân Tổng thống Trump cũng thường xuyên nhắc đến ông Hunter Biden trong thời gian vận động tranh cử.

Luật sư cá nhân của Tổng thống Trump, ông Rudy Giuliani và công tố viên Robert Costello đã được mời đến văn phòng của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ở TP Pittsburgh, bang Pennsylvania, để gặp gỡ công tố viên khu vực Scott Brady cùng các công tố viên và đặc vụ FBI khác để đệ trình chứng cứ thu thập được liên quan đến Hunter Biden, ông Costello khẳng định trong một cuộc phỏng vấn vào tháng này.

Hiện vẫn chưa rõ những bằng chứng trên là gì và liệu chúng đã được chuyển cho các công tố viên đang điều tra Hunter Biden ở Delaware hay chưa.

Tổng thống Trump phủ nhận ý định truy tố ông Hunter Biden - Ảnh 2.

Tổng thống đắc cử Joe Biden và con trai Hunter Biden. Ảnh: EPA

Cao Lực