xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tổng thống Ukraine bất ngờ trút giận lên thị trưởng Kiev

Phạm Nghĩa - Trần Đoàn

(NLĐO) - Trong một động thái hiếm hoi, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 25-11 đã chỉ trích Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko.

Theo Reuters, ông Zelensky bày tỏ sự tức giận đối với ông Klitschko vì không làm tốt việc thiết lập các trung tâm trú ẩn khẩn cấp dành cho những người không có điện sử dụng sau các cuộc tấn công bằng tên lửa của lực lượng Nga.

Hàng ngàn trung tâm như vậy đã được xây dựng để những người đi trú ẩn có thể tiếp cận với nguồn điện, nước, mạng internet, thông tin liên lạc...

Tuy nhiên, trong bài phát biểu tối 25-11, ông Zelensky chỉ trích ông Klitschko và các quan chức khác "thực hiện công việc này chưa đủ tốt". 

Tổng thống Ukraine bất ngờ trút giận lên thị trưởng Kiev - Ảnh 1.

Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko thăm một tòa nhà chung cư bị phá hủy sau cuộc tấn công bằng tên lửa hồi tháng 6 năm nay. Ảnh: Reuters

"Chính quyền địa phương đã không làm việc hiệu quả ở tất cả thành phố. Đặc biệt, có rất nhiều lời phàn nàn ở thủ đô Kiev... Cư dân Kiev cần được hỗ trợ nhiều hơn. Nhiều người trong số họ không có điện sử dụng suốt 20-30 giờ. Chúng tôi chờ đợi biện pháp khả thi từ văn phòng thị trưởng. Cần phải làm nhiều việc hơn nữa" - ông Zelensky kêu gọi.

Thống kê cho thấy kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine ngày 24-2 cho đến nay, Ukraine đã thiết lập khoảng 4.000 trung tâm trú ẩn khẩn cấp trên khắp cả nước. 

Ông Zelensky cũng chỉ trích những người "nói dối trong các báo cáo chính thức" nhưng không cung cấp chi tiết. 

Những lời chỉ trích trên được xem là bất thường vì ông Zelensky thường tìm cách gầy dựng hình ảnh đoàn kết dân tộc trong cuộc giao tranh với Nga và hay khen ngợi các quan chức dưới quyền. 

Ông Klitschko, cựu võ sĩ chuyên nghiệp hạng nặng 51 tuổi, được bầu làm thị trưởng Kiev từ năm 2014. Văn phòng của ông chưa bình luận về diễn biến trên.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo