Triệu phú Mỹ và 3 án mạng bí ẩn

Tin mới

16/03/2015 23:51

Triệu phú Mỹ Robert Durst, 71 tuổi, đã bị bắt với cáo buộc giết người hôm 14-3, một ngày trước khi đài HBO chiếu tập cuối cùng của bộ phim tài liệu về cuộc đời ông ta.

Là con trai lớn của ông trùm bất động sản Seymour Durst, người sở hữu tập đoàn Durst nhưng ông Robert Durst đã cắt đứt quan hệ với gia đình và tập đoàn vào năm 2006 để nhận lấy khoản tiền 65 triệu USD.

Bộ phim tài liệu 6 tập nêu trên kể về cuộc điều tra vụ mất tích bí ẩn của vợ ông Robert Durst, bà Kathleen Durst, vào năm 1982 (khi đó mới 29 tuổi). Kể từ khi vợ biến mất và được xem là đã chết về mặt pháp lý, triệu phú này lọt vào tầm ngắm của các cơ quan thực thi pháp luật tại 3 bang New York, California và Texas.

Họ lần theo dấu ông Durst từ TP New York đến TP Los Angeles - nơi một phụ nữ tên Susan Berman, 55 tuổi, bị bắn chết trước khi cảnh sát New York kịp thẩm vấn bà về vụ vợ ông Durst hồi năm 2000. Bà Berman vốn là một tiểu thuyết gia hình sự và là bạn thân kiêm người phát ngôn của ông Durst.

 

Triệu phú Robert Durst và bà Susan Berman Ảnh: HBO

Triệu phú Mỹ Robert Durst và bà Susan Berman Ảnh: HBO

 

Các nhà điều tra sau đó tiếp tục theo dấu ông Durst đến TP Galveston, bang Texas. Tại đây, ông ta bị cáo buộc bắn chết và chặt xác người hàng xóm khó tính Morris Black, 71 tuổi, vào năm 2001. Tuy nhiên, sau đó, ông Durst biện hộ rằng mình tự vệ và được tuyên bố trắng án. Đến ngày 14-3 vừa qua, ông Durst đã bị nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ tại một khách sạn ở TP New Orleans vì tình nghi giết bà Berman.

Đáng chú ý là trong tập phim cuối cùng nêu trên, nhân vật chính Robert Durst dường như đã tự thú về sự liên quan của mình đến cái chết của 3 người trong 3 thập kỷ qua. Các nhà làm phim cho biết sau cuộc phỏng vấn tại khách sạn, ông Durst đi vào nhà vệ sinh và thì thầm với chính mình: “Tôi đã làm cái quái gì ư? Đã giết chết bọn họ, tất nhiên rồi”. Chỉ có điều, theo báo The New York Times, triệu phú này quên tắt chiếc micro không dây mang trên người.

Cảnh sát cho biết thông tin từ bộ phim tài liệu đang đóng vai trò quan trọng trong cuộc điều tra. Dù vậy, chưa rõ liệu đoạn ghi âm lời “thú tội” của ông Durst có được sử dụng tại tòa án hay không bởi một số chuyên gia lập luận đó là những lời nói riêng tư lúc ông ta ở một mình. Theo luật sư Dick DeGuerin của ông Robert Durst, thân chủ mình sẽ không nhận tội giết người trước tòa

.Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI