xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Triều Tiên bắn tên lửa, cảnh báo nghiêm trọng

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Triều Tiên đã phóng thêm "2 tên lửa đạn đạo" ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này sau khi cảnh báo "biến khu vực Thái Bình Dương thành trường bắn".

Reuters dẫn lời cảnh sát biển Nhật Bản cho biết Triều Tiên đã phóng các tên lửa nghi là tên lửa đạn đạo sau 22 giờ tối 19-2 (giờ địa phương), tất cả đều rơi xuống trong vòng vài phút. 

Theo kênh truyền hình NHK của Nhật Bản, các tên lửa rơi ở bên ngoài Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Đây là vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, chỉ 2 ngày sau khi Bình Nhưỡng bắn một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) xuống vùng biển ngoài khơi bờ Tây của Nhật Bản. Triều Tiên cho biết tên lửa được phóng ngày 18-2 là Hwasong-15, nằm trong "cuộc tập trận bất ngờ" nhằm chứng minh khả năng thực hiện một "cuộc phản công hạt nhân chết người" của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên bắn tên lửa, cảnh báo nghiêm trọng - Ảnh 1.

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, cô Kim Yo-jong, trước đó cảnh báo về việc Mỹ tăng cường triển khai khí tài chiến lược trên bán đảo Triều Tiên sau khi tiến hành tập trận quân sự chung với Hàn Quốc và Nhật Bản ngày 19-2.

"Chúng tôi đang xem xét kỹ lưỡng ảnh hưởng mà cuộc tập trận có thể gây ra đối với an ninh của đất nước chúng tôi. Tần suất sử dụng Thái Bình Dương làm trường bắn của chúng tôi phụ thuộc vào hành động của lực lượng Mỹ" - cô Kim Yo-jong tuyên bố. 

Triều Tiên bắn tên lửa, cảnh báo nghiêm trọng

Em gái của ông Kim Jong-un nói thêm Triều Tiên đã "sở hữu khả năng và công nghệ tên lửa "đạt yêu cầu" và bây giờ sẽ tập trung vào việc tăng số lượng lực lượng tên lửa của họ". 

Mỹ và Hàn Quốc ngày 19-2 tổ chức các cuộc tập trận không quân chung, bao gồm máy bay ném bom chiến lược và máy bay chiến đấu tàng hình để "đối phó với tên lửa ICBM của Triều Tiên".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo