Triều Tiên bắt “gián điệp Hàn Quốc"

Tin mới

08/11/2013 10:30

(NLĐO) – CHDCND Triều Tiên vừa thông báo bắt giữ một điệp viên Hàn Quốc nằm vùng ở Bình Nhưỡng nhưng thông tin này đã bị Seoul bác bỏ.

Phát ngôn viên Bộ An ninh Quốc gia Triều Tiên hôm 7-11 cho biết người đàn ông xâm nhập trái phép vào Bình Nhưỡng thông qua một nước thứ ba với ý định tập hợp một lực lượng các phần tử phản quốc nhằm chống phá chính phủ nước này.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin: “Một cuộc điều tra ban đầu cho thấy điệp viên Hàn Quốc đã tham gia vào hoạt động gián điệp chống CHDCND Triều Tiên trong gần sáu năm, dưới vỏ bọc ngụy trang là một kẻ mộ đạo. Người này tập hợp các các phần tử không trung thành thuộc vùng ranh giới của Triều Tiên và lợi dụng họ để phá hoại sự ổn định của hệ thống xã hội ở Bình Nhưỡng”.
 
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại một cuộc diễu hành ở Bình Nhưỡng
Ảnh: KCNA

Một quan chức của Cơ quan tình báo Hàn Quốc nhanh chóng bác bỏ thông tin “vô lý và không có căn cứ” nói trên. Seoul ban đầu tuyên bố đó là một công dân Trung Quốc, sau đó đính chính lại người này là công dân  của nước khác.
Hai miền Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh kể từ khi cuộc chiến giữa hai nước từ năm 1950-1953 chỉ kết thúc bằng một hiệp ước đình chiến.

Kể từ năm 1953, hàng ngàn gián điệp của Triều Tiên đã bị bắt giữ ở miền Nam. Phía Bình Nhưỡng thỉnh thoảng cũng công bố các vụ bắt giữ công dân Hàn Quốc bị buộc tội làm gián điệp.
P.Nghĩa (Theo Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI