Triều Tiên "cấm quần jean, xỏ khuyên"

Tin mới

19/04/2016 17:59

(NLĐO) - Bình Nhưỡng vừa ban hành lệnh cấm người dân xỏ khuyên và mặc các loại quần áo phương Tây, trong đó có cả quần jean, theo website tin tức Triều Tiên Rimjin-gang.

Lệnh cấm này được thực thi khắp nước nhưng sự quan tâm sẽ được dành cho 2 tỉnh Bắc Hamgyong và Yanggang – gần biên giới Trung Quốc.

Bình Nhưỡng được cho là lo ngại rằng người dân sống ở khu vực này sẽ có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với thế giới bên ngoài và bị ảnh hưởng bởi thời trang phương Tây.

Các nhóm thanh niên trẻ trung thành với ông Kim Jong-un được triển khai ngoài đường phố để chú ý xem có ai vi phạm lệnh cấm hay trên. Họ sẽ chú ý đến “độ dài của váy, hình dáng giày, áo phông, kiểu tóc và quần áo” của người dân ngoài đường phố.

Ông Kim Jong-un được cho là đã ra lệnh nam giới nước này để kiểu tóc “tham vọng” giống mình. Ảnh: REUTERS

Ông Kim Jong-un được cho là đã ra lệnh nam giới nước này để kiểu tóc “tham vọng” giống mình. Ảnh: REUTERS

Trước đó vài tháng, có thông tin nói nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh nam giới Triều Tiên để kiểu tóc “tham vọng” giống mình, với độ dài tối đa là 2 cm.

Bất cứ ai vi phạm sẽ bị chính quyền trực tiếp cắt tóc, đặc biệt là trong các trường đại học, nơi liên tục được cảnh báo về các phong cách thời trang phương Tây.

Về phía phụ nữ, họ được khuyên để kiểu tóc của phu nhân ông Kim Jong-un – bà Ri Sol-ju.

Những thông tin trên được đăng tải trước thềm đại hội Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền, dự kiến diễn ra vào tháng 5.

Ngoài ra, đã xuất hiện nỗi lo Bình Nhưỡng đang chuẩn bị “những bước cuối cùng” cho vụ thử hạt nhân lần thứ 5.

Trong cuộc họp thường niên với các cố vấn cấp cao, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye khẳng định Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân là để củng cố tinh thần khi phải đối mặt với lệnh trừng phạt cứng rắn của cộng đồng quốc tế.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI