Triều Tiên có hạm đội tàu ngầm lớn nhất thế giới

Tin mới

30/07/2014 08:02

(NLĐO) – Theo trang Business Insider có trụ sở ở thành phố New York – Mỹ, Triều Tiên hiện sở hữu hạm đội tàu ngầm lớn nhất thế giới với 78 chiếc trong kho vũ khí của mình.

Một điều gây ngạc nhiên là cho dù được đánh giá là cường quốc quân sự số một thế giới nhưng hạm đội tàu ngầm Mỹ lại xếp thứ hai với 72 chiếc. Đứng ở vị trí thứ ba là Trung Quốc (69 tàu ngầm), theo sau là Nga (63), Iran (31), Nhật Bản (16) và Hàn Quốc (14).

Trong một diễn biến khác, hôm 28-7, một ủy ban chuyên trách về vấn đề vũ khí của Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã liệt Ocean Maritime - công ty điều hành tàu Chong Chon Gang của Triều Tiên - vào danh sách trừng phạt. Tàu này bị bắt giữ gần kênh đào Panama hồi năm ngoái vì chở vũ khí từ Cuba về Triều Tiên.

Ocean Maritime hiện bị đóng băng tài sản và cấm thực hiện các cuộc hải trình quốc tế.

 

Triều Tiên bất ngờ là quốc gia có hạm đội tàu ngầm lớn nhất thế giới. Ảnh: KCNA
Triều Tiên bất ngờ là quốc gia có hạm đội tàu ngầm lớn nhất thế giới. Ảnh: KCNA

 

Một báo cáo của LHQ phát hành hồi tháng 3 cho thấy Bình Nhưỡng sử dụng nhiều cách thức tinh vi để lách lệnh cấm vận vũ khí của LHQ, bao gồm huy động đại sứ quán Triều Tiên tại các quốc gia vào cuộc.

Hôm 25-7, tòa án Panama ra phán quyết thả tự do cho 3 sĩ quan Triều Tiên trên chiếc tàu Chong Chon Gang. 32 thủy thủ và con tàu được thả vào tháng 2 trước đó.

P.Nghĩa (Theo Want China Times, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI