Triều Tiên lên án phim Mỹ về ám sát Kim Jong-un

Tin mới

25/06/2014 16:58

(NLĐO) – Triều Tiên hôm 25-6 đã lên án việc quay bộ phim hài nói về cách thức ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un là một hành động khủng bố và cảnh báo sự đáp trả tàn nhẫn từ nước này nếu giới chức Mỹ không cấm chiếu bộ phim này.

Trong bộ phim "The Interview", 2 ngôi sao Seth Rogen và James Franco vào vai các phóng viên truyền hình phỏng vấn ông Kim Jong-un  ở Bình Nhưỡng và sau đó được Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) giao nhiệm vụ ám sát lãnh đạo Triều Tiên. Bộ phim dự kiến được công chiếu tại Mỹ vào ngày 14-10.

 

 

Triều Tiên chỉ trích mạnh mẽ bộ phim nói về âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Ảnh: Express

Triều Tiên chỉ trích mạnh mẽ bộ phim nói về âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Ảnh: Express

 

 

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng bộ phim là tác phẩm của “các nhà làm phim xã hội đen” và không nên được công chiếu. Người này nói: “Việc sản xuất và cho chiếu bộ phim miêu tả cuộc tấn công nhằm vào lãnh đạo hàng đầu của chúng tôi là một hành động khủng bố và tuyên chiến. Đây là điều không thể chấp nhận được”. Bên cạnh đó, Triều Tiên cũng yêu cầu giới chức Mỹ cấm chiếu bộ phim nếu không Bình Nhưỡng sẽ đáp trả kiên quyết và tàn nhẫn.

Đây không phải lần đầu Hollywood làm phim về lãnh đạo Triều Tiên. Hồi năm 2004, trong bộ phim hài "Team America", cố lãnh đạo Kim Jong-Il, cha của ông Kim Jong-un, bị mô tả là một người bị cô lập và thiểu năng ngôn ngữ.

Cùng ngày, truyền thông Triều Tiên đưa tin Tướng Hyon Yong Chol, cựu Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Triều Tiên, đã thay ông Jang Jong Nam giữ chức bộ trưởng quốc phòng nhưng không nói rõ lý do.

Ông Hyon đã trở thành Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Triều Tiên trong từ tháng 7-2012 và nắm giữ vị trí này trong một năm.

 

Xuân Mai (Theo Belfast Telegraph, Kyodo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI