Triều Tiên phát triển "vũ khí xung điện từ"

Tin mới

05/11/2013 11:22

(NLĐO) - Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn quốc (NIS) ngày 4-11 cho biết Triều Tiên đang sử dụng công nghệ của Nga để phát triển vũ khí xung điện từ (EMP) nhằm làm tê liệt các thiết bị điện tử quân sự của Hàn Quốc ở giáp biên giới.

Trong báo cáo trình Quốc hội, NIS cho hay vũ khí EMP được sử dụng để vô hiệu hóa các thiết bị điện tử. Với mức năng lượng cao hơn, EMP có thể gây thiệt hại trên diện rộng, tác động đến cấu trúc của các vật thể bay và nhiều đối tượng khác.
 
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xem tấn công mạng là "vũ khí đa dụng". Ảnh: News.com.au
 
Cũng theo NIS, nhà lãnh đạo Kim Jong-un thừa nhận các cuộc tấn công mạng là thứ vũ khí đa dụng bên cạnh vũ khí hạt nhân và tên lửa. Triều Tiên được cho là đang cố gắng xâm nhập hệ thống điện thoại thông minh của Hàn Quốc và lôi kéo người dân cung cấp thông tin cho Bình Nhưỡng, trong đó có thông tin về các cửa hàng hóa chất, trữ lượng dầu mỏ, chi tiết về mạng lưới đường hầm, tàu điện ngầm, xe lửa ở các thành phố lớn của Hàn Quốc.
 
Bên cạnh đó, một đơn vị phục vụ cho cuộc “chiến tranh mạng” cũng được ông Kim Jong-un thông qua với khoảng 3.000 nhân viên ưu tú hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.
 
Số liệu của chính phủ Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã tổ chức hàng ngàn cuộc tấn công mạng chống lại miền Nam trong những năm gần đây, gây thiệt hại tài chính lên đến 805 triệu USD.
 
Tuy nhiên, Bình Nhưỡng chối phăng mọi cáo buộc và cho rằng phía Hàn Quốc chỉ bịa đặt nhằm làm cho tình hình giữa hai nước thêm căng thẳng.
P.Nghĩa (Theo News.com.au)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI