Triều Tiên ráo riết kiểm tra tivi Trung Quốc

Tin mới

27/08/2014 21:16

(NLĐO)- Tờ Asia Times ngày 27-8 đưa tin Triều Tiên đang đẩy mạnh kiểm tra các loại tivi nhập khẩu từ Trung Quốc, đặc biệt là loại LCD có cổng USB và các chức năng điều khiển từ xa.

Một chương trình truyền hình được yêu thích ở Triều Tiên. Ảnh: KCTV

Một chương trình truyền hình được yêu thích ở Triều Tiên. Ảnh: KCTV

 

Động thái này nằm trong nỗ lực mới nhất của Bình Nhưỡng nhằm ngăn chặn công dân Triều Tiên tiếp cận với truyền thông nước ngoài.

Hồi giữa tháng 8, một đơn vị kiểm duyệt của Bình Nhưỡng - được gọi là “109 Sangmu” - đã “viếng thăm” nhiều gia đình ở tỉnh Yanggang, sát biên giới Trung Quốc, để kiểm tra tivi. Một nguồn tin giấu tên cho biết lực lượng này đã thẳng tay gỡ bỏ các cổng USB, đồng thời phá hủy các thiết bị trên tivi để người dùng không thể sử dụng điều khiển từ xa.

Nhiều người Triều Tiên sống dọc biên giới với Trung Quốc tin rằng những cuộc kiểm tra nói trên nhằm mục đích ngăn họ theo dõi Á vận hội sắp diễn ra tại nước láng giềng không đội trời chung Hàn Quốc.

Các tivi nhập khẩu có khả năng tiếp nhận những chương trình phát sóng của nước ngoài.

Trước đó, Triều Tiên đã đe dọa rút khỏi Á vận hội sắp khai mạc vào ngày 19-9 sắp tới sau khi Hàn Quốc từ chối bao trọn chi phí ăn ở cho một đoàn lớn tham dự sự kiện thể thao này. Tuy nhiên, Triều Tiên cuối cùng đã quyết định cử 273 vận động viên và quan chức tham dự.

Linh San (Theo Asia Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI