Hình ảnh cắt từ clip


Video mới này xuất hiện trong bối cảnh nhiều nước vẫn đang không ngừng nói chuyện trừng phạt Triều Tiên sau cuộc thử nghiệm hạt nhân hồi tuần trước và mới chỉ vài tuần trước đây một video tương tự khác cũng từ Uriminzokkiri mô tả một giấc mơ hủy diệt nước Mỹ của một chàng trai Triều Tiên.

Không chọn một bản nhạc êm ái như trong video lần trước, video lần này chọn loại nhạc với tiết tấu rất “nặng nề” và bao trùm là những đám lửa bùng cháy. Giữa biển lửa đó là các binh sĩ Mỹ và Tổng thống Barack Obama kèm theo các thông điệp được viết trên nền hình ảnh cáo buộc Mỹ là “kẻ bắt nạt”...

Phần cuối đoạn video cũng bao gồm các hình ảnh mô phỏng vụ thử hạt nhân thứ 3 của Triều Tiên, dường như được cắt ra và xóa mờ từ một kênh truyền hình tin tức khác.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 Nguồn: NK
Nội dung của thông điệp trên màn hình:

Một đoạn trong thông điệp trên màn hình

Triều Tiên đã tiến hành thử hạt nhân thành công bất chấp các hành động chèn ép bất công của Mỹ. Nước Mỹ không hề có sự tôn trọng tới các quốc gia khác và cũng không coi sự công bằng ra gì...

Cũng không sai khi nói rằng chính sách thù địch khốc liệt và các hành động bạo lực bất tận của Mỹ đối với Triều Tiên trong 70 năm qua đã giúp Triều Tiên trở thành một trong những cường quốc quân sự mạnh nhất thế giới.

Những lý lẽ của người Mỹ đều vô nghĩa. Thực tế, cuộc thử nghiệm hạt nhân cấp độ cao của Triều Tiên thực hiện chống lại sự uy hiếp của Mỹ là các biện pháp nhằm bảo vệ lãnh thổ.

Cuộc thử nghiệm hạt nhân ngầm thứ ba! Xin nhắc lại một lần nữa, đó là biện pháp đảm bảo an ninh nước nhà và bảo vệ lãnh thổ trước những hành động gây hấn. Chúng tôi nghiêm túc cảnh báo rằng thời cuộc không còn nghiêng về phía người Mỹ nữa.

 

 
Đỗ Quyên (Theo NK News)