Triều Tiên tung video nhảy dù ồ ạt xuống Hàn Quốc

Tin mới

22/03/2013 11:08

(NLĐO) – Tiếp sau một loạt đoạn video "mơ" tấn công Mỹ, Triều Tiên vừa tung một video mô tả kịch bản chiến tranh 3 ngày tấn công Hàn Quốc, bắt hàng ngàn công dân Mỹ sinh sống tại nước này làm con tin.

Đoạn video tuyên truyền mới nhất dài 4 phút, có tựa đề “Chiến tranh chớp nhoáng trong 3 ngày” do trang web Uriminzokkiri của Triều Tiên đăng tải.
 
Nội dung của video mô tả cách thức quân đội Triều Tiên chiếm đóng Hàn Quốc và “xóa sổ” các căn cứ quân sự của Mỹ ở Thái Bình Dương trong vòng 3 ngày, thể hiện cái nhìn lạc quan của quân đội Triều Tiên. 
Đoạn video mô tả cách thức quân đội Triều Tiên chiếm đóng Hàn Quốc
và “xóa sổ” các căn cứ quân sự của Mỹ trong 3 ngày. Ảnh: NK NEWS
 

Vào ngày thứ 2 của cuộc chiến, 10.500 lính nhảy dù Triều Tiên xâm nhập Seoul. Ảnh: NK NEWS

Ngày đầu tiên, khi mệnh lệnh tấn công được ban hành, quân đội Triều Tiên sẽ khai hỏa hệ thống phóng tên lửa liên tục nòng 240 mm. 250.000 tên lửa đạn đạo tầm trung và tầm xa, 1.000 tên lửa đất đối đất trong 30 phút đầu tiên sẽ bay về phía Hàn Quốc và các căn cứ quân sự Mỹ, chẳng khác nào trận mưa bom đạn. “Hàn Quốc và các lực lượng không quân Mỹ sẽ hoảng hốt đến độ ngay cả một chiếc máy bay cũng không cất cánh nổi” - video tuyên truyền của Triều Tiên mô tả.
 
Trong lúc đó, 50.000 lính bộ binh thuộc các lực lượng đặc biệt của Triều Tiên sẽ “tấn công bất ngờ vào Hàn Quốc và các căn cứ không quân, hải quân, tên lửa của Mỹ cũng như nhiều nhà máy điện”. Tiếp đó, video cho thấy quân đội Triều Tiên bắt giữ 150.000 người Mỹ đang sống tại Hàn Quốc như là “tù binh chiến tranh”.

Vào ngày thứ 2 của cuộc chiến, 10.500 lính nhảy dù Triều Tiên xâm nhập Seoul bằng máy bay, nhảy dù xuống mặt đất từ độ cao 80 m. Cùng lúc, 4.600 xe tăng, 3.000 xe bọc thép của Triều Tiên cũng ồ ạt tràn vào Hàn Quốc và “quét sạch kẻ địch”.
 
Ngày cuối cùng, theo đoạn video, công dân Hàn Quốc sẽ bị bao vây trong “tình thế hỗn loạn vì không có bất cứ nguồn cung cấp lương thực, thực phẩm, nước, mạng lưới truyền thông hay mạng lưới giao thông”. Sau đó, Bình Nhưỡng sẽ "chiếm Hàn Quốc và ổn định sinh hoạt thường nhật”.
 
Hàn Quốc sẽ lâm vào tình cảnh “hỗn loạn vì không có bất cứ nguồn cung cấp lương thực,
thực phẩm, nước, mạng lưới truyền thông hay mạng lưới giao thông”. Ảnh: NK NEWS
 
“Đó là một kịch bản chiến tranh thống nhất chỉ trong 3 ngày” - video khẳng định. Đoạn video kết luận “dù Mỹ vẫn ngoan cố luyện tập xâm lược Triều Tiên thông qua hệ thống máy tính, song luôn run sợ và không thể khởi động kịch bản chiến tranh trên thực tế”.

Trong một diễn biến khác, ứng cử viên Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Byung-kwan, theo đề cử của Tổng thống Park Geun-hye, ngày 22-3 đã xin rút khỏi danh sách ứng cử. Ông Kim nói rằng việc rút lui chỉ để “việc điều hành đất nước của chính phủ mới thuận lợi hơn”.
 
Hiện ông Kim đang đối mặt với những cáo buộc thiếu thành khẩn trong việc khai báo tài sản cá nhân tại buổi điều trần trước Quốc hội hồi đầu tháng 3 nhằm che giấu cổ phần trong một công ty dầu khí ở Myanmar.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: Uriminzokkiri
H.Bình (Theo NK News, Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI