Trói mẹ vào ghế, bỏ đói đến chết

Tin mới

23/09/2016 13:16

(NLĐO) – Một thiếu nữ 16 tuổi, danh tính chưa công bố, đến từ tỉnh Hắc Long Giang – Trung Quốc, sau khi trốn khỏi trại cai nghiện Internet đã trói mẹ suốt 1 tuần và bỏ đói bà đến chết.

Theo NDTV, người mẹ qua đời hôm 23-9 sau khi bị con gái ngược đãi suốt 1 tuần. Nguyên nhân là do cô gái tức giận vì bị mẹ bắt vào trại cai nghiện Internet, nơi cô bị đánh đập và lạm dụng. Thiếu nữ này cũng khai nhận dùng dao đâm bố sau khi xảy ra mâu thuẫn. Bố của cô đang nằm viện.

Trước đó, bố mẹ của cô gái trẻ này vô cùng lo lắng sau khi cô bỏ học. Theo lời đề nghị của người dì, họ quyết định gửi con gái vào trại cai nghiện Internet tỉnh Sơn Đông, nơi tuyên bố cai nghiện thành công 7.000 học viên trong suốt 2 thập kỷ qua.

Đến tháng 2-2016, thiếu nữ bị 2 người đàn ông lạ mặt bắt vào trong xe và đưa đến trại cai nghiện. 4 tháng sau, cô trốn ra ngoài và tiết lộ rằng huấn luyện viên trong trại đánh học viên mà không cần lý do, bắt học viên không nghe lời ăn trước hố xí. Chính vì thế, cô vô cùng căm phẫn và cho rằng chính bố mẹ là người đã hại cô.


Trại cai nghiện Internet ở Trung Quốc ngày càng phổ biến. Ảnh: NDTV

Trại cai nghiện Internet ở Trung Quốc ngày càng phổ biến. Ảnh: NDTV

Trong một bài viết được đăng tải trên mạng vào ngày 25-8-2016, cô cho biết: “Khi bạn kể điều này với người thân, tất cả đều nói: “Chẳng phải tất cả đã qua rồi sao? Chúng tôi yêu con, con nên quên hết những chuyện đó đi. Tôi nổi giận. Họ đã đưa tôi vào đó. Họ chính là người đã nguyền rủa và đánh đập tôi. Họ chính là người hủy hoại cuộc đời tôi và phỉ báng tôi. Nhưng cũng chính họ là người nói yêu thương tôi. Tôi sẽ dùng tiền của họ để đi học đấm bốc, võ thuật và sẽ trả thù sau. Tôi sẽ khiến họ tàn phế, nếu không phải là chết”.

Nói là làm, cô gái chụp ảnh và quay video trói mẹ trên ghế, đòi dì của cô hàng ngàn USD tiền chuộc để đi học võ. Tiền đã được gửi nhưng thiếu nữ nhận ra người mẹ đã hấp hối. Cô gọi xe cấp cứu nhưng mọi thứ đã quá trễ.

Trang Thepaper.cn cho biết nhiều người bạn của cô gái 16 tuổi trong trại cai nghiện tỉnh Sơn Đông cũng than phiền bị đánh đập, lăng mạ và thậm chí là bị rình khi đang tắm. "Họ bắt học viên dọn toilet bằng tay không. Họ đánh thẳng tay nếu bạn dám cãi lời" - cựu học viên một trại cai nghiện Internet kể.

Giới chức trách tỉnh Sơn Đông cho biết họ đã tiến hành điều tra vụ việc.

Tại Trung Quốc, trong bối cảnh ngày càng nhiều thanh thiếu niên nghiện Internet và có những hành vi không chuẩn mực, các trại cai nghiện ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, vấn đề phát sinh khi nhiều trại cai nghiện không được quản lý gắt gao, dẫn đến tình trạng học viên bị bạo hành. Trong suốt những năm qua, trại cai nghiện đã trở thành chủ đề tranh cãi kể từ khi xảy ra hàng loạt vụ bê bối.

Năm 2014, một cô gái 19 tuổi chết trong một trai cai nghiện ở tỉnh Hà Nam sau khi bị huấn luyện viên nâng lên và ném xuống đất. Trong khi đó, “bài tập luyện” này cũng khiến một học viên khác chấn thương đầu và cổ. Năm 2009, một học viên nam 15 tuổi đến từ tỉnh Quảng Tây mất mạng sau khi bị các huấn luyện viên đánh đập.

Cao Lực (Theo NDTV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI