Trốn chạy hôn nhân

Tin mới

06/04/2014 22:05

Hai ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Rahul Gandhi đang so kè quyết liệt trước thềm cuộc bầu cử diễn ra từ ngày 7-4. Song, giữa 2 người có một điểm chung: Xem hôn nhân là nỗi ám ảnh!

Ông Narendra Modi, 63 tuổi, thủ lĩnh Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) đối lập, tự cho mình là một “nhà sư thời hiện đại”. Theo tạp chí Foreign Policy (Mỹ), ông từng có một cuộc hôn nhân sắp đặt hồi trẻ nhưng rời bỏ vợ không lâu sau đó để tập trung cho sự nghiệp chính trị và đến giờ vần chưa hề nói chuyện với bà lần nào.

Tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn chay và tuyên bố thích sự cô đơn, Modi cho rằng điều này giúp ông miễn nhiễm với tham nhũng. “Tôi không có quan hệ gia đình. Tôi tham nhũng cũng chẳng có ai hưởng lợi” - ông phát biểu trong một cuộc vận động tranh cử gần đây.

 

Hai ông Narendra Modi (trái) và Rahul Gandhi 
Ảnh: HINDUSTAN TIMES
Hai ông Narendra Modi (trái) và Rahul Gandhi Ảnh: HINDUSTAN TIMES

 

Trẻ hơn đối thủ 20 tuổi, chưa kết hôn lần nào và là hậu duệ của dòng họ Gandhi - Nehru lừng lẫy, không có gì khó hiểu khi ông Rahul Gandhi đang là người đàn ông độc thân được săn đón hàng đầu ở Ấn Độ.

Năm ngoái, ứng cử viên thủ tướng của Đảng Quốc đại cầm quyền tuyên bố không muốn kết hôn. Gandhi sợ ông trở nên “tham quyền cố vị và muốn con cái tiếp tục ngồi vào vị trí của mình để nối dài sự thống trị chính trường của gia tộc”.

Tuy nhiên, trước sự hối thúc của gia đình hồi tháng trước, ông đã “đính chính” theo kiểu nước đôi “sẽ cưới khi tìm thấy đối tượng phù hợp”. Trước đó, có nhiều đồn đoán ông Gandhi quen vài cô bạn gái ở nước ngoài.

Thêm một điểm trùng hợp nữa là cả 2 ông Modi và Gandhi đều giữ rất kín đời tư. Đến nỗi, trong số những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google có câu: “Vợ của ông Modi là ai?” và “Ai là bạn gái của ông Gandhi?”.

Thực ra, ở Ấn Độ, chính trị gia độc thân lại có lợi thế. “Theo truyền thống Hindu, sống khổ hạnh và từ bỏ thế giới vật chất luôn được tôn trọng” - ông Subhash Agrawal, người điều hành tổ chức India Focus, lý giải.

Về phía cử tri, nhiều người tin rằng chính trị gia có cơ hội trung thực nhiều hơn nếu họ không phải chịu gánh nặng làm giàu cho gia đình riêng. 

 

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI