Trong tang tóc, xuất hiện điều kỳ diệu

Tin mới

16/04/2013 15:54

(NLĐO)- Một cụ ông 78 tuổi bị bom quật ngã nhưng vẫn tiếp tục đứng dậy hoàn thành cuộc đua Marathon ở Boston (Mỹ) hiện đang trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội.

Câu chuyện của cụ Iffrig là một điều kỳ diệu trong ngày tồi tệ đối với người dân ở Boston. Ảnh: AP


Cụ Bill Iffrig là một trong hơn 20 ngàn người tham gia cuộc thi Marathon nổi tiếng thế giới này. Đây là lần thứ 3 ông đến với cuộc thi và có lẽ là lần để lại trong ông nhiều cảm xúc nhất bởi đúng lúc ông gần cán đích, hai vụ nổ bom liên tiếp ập đến.

Những hình ảnh từ hiện trường đã ghi lại được cảnh tượng ông Bill Iffrig quỵ xuống khi tiếng nổ vang lên mà lúc bấy giờ hẳn ông cũng không biết đó là một vụ đánh bom khủng bố cướp đi sinh mạng của 3 người và hơn 140 người bị thương.

Tuy nhiên, cụ ông trong chiếc áo màu cam trẻ trung này đã gượng đứng dậy, với sự trợ giúp của các nhân viên phục vụ đường đua và cố gắng về đích thành công.
“Tôi bị quật ngã khi còn cách đích gần 5m. Vụ nổ khiến toàn thân và chân tôi loạng choạng. Tôi biết mình đang ngã xuống”, cụ Iffrig nói.

“Nhưng tôi đã chạy gần 42km rồi nên không có cớ gì để đầu hàng”.

Rất may, cụ Iffrig chỉ bị xước ở đầu gối và sau khi được chăm sóc sau vụ nổ, cụ đã tự đi bộ về khách sạn cách hiện trường gần 1km.

Cụ Iffrig hiện đang trở thành một đề tài gây thu hút trên mạng xã hội vì tinh thần tích cực và câu chuyện của cụ là một điều kỳ diệu trong ngày tồi tệ đối với người dân ở Boston.

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp không được may mắn như cụ Iffrig, đối với một số nạn nhân, giây phút cán đích cuộc thi năm nay lại biến thành thời khắc cuối cùng họ được chạy trên đôi chân của mình bởi vụ nổ bom đã cướp đi chân của họ.

Theo các nhân chứng, vụ đánh bom kép đã biến đường đua dài hơn gần 42km thành hiện trường của một cuộc chiến tranh và một trong những hình ảnh ám ảnh nhất là những mảnh chân tay đứt lìa!

Cậu bé 8 tuổi thiệt mạng trong vụ nổ bom đã được xác định là Martin Richard từ Dorchester (Massachusetts).

Theo Boston Globe, Martin đã chạy ra vạch đích đón cha cậu vừa về tới và dành cho ông một cái ôm ấm áp. Sau đó, cậu bé chạy lại để ăn mừng cùng mẹ và hai người chị em khác thì bom nổ.

Mẹ của Martin cũng bị thương nặng, trong khi hai chị em của cậu bé có 1 người bị mất chân!
Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI