Trọng thương vì chạy đua với… bò tót

Tin mới

14/07/2013 19:44

(NLĐO) – Ít nhất 23 người bị húc, giẫm đạp trong lễ hội bò tót tại Pamplona-Tây Ban Nha. Trong đó, một người bị chấn thương ngực nghiêm trọng.

Những cảnh gây sốc được truyền hình trực tiếp trên truyền hình Tây Ban Nha, những con bò to lớn dốc sức chạy và dẹp chướng ngại vật bằng những cú húc, tông. Chúng xông vào đám đông người bị mắc kẹt tại lối vào của sân đấu bò ở Pamplona. Nhiều người hoảng loạn bỏ chạy và ngã chồng lên nhau dẫn đến bị thương. Tắc nghẽn kết thúc khi một nhân viên quản lý cho bò thoát qua cánh cửa thông thường chỉ dành riêng cho người đấu bò.
 
 
 
 
 
Hình ảnh đám đông náo loạn trên truyền hình
 

Nhân viên y tế túc trực cứu chữa người bị thương

Javier Sesma, một phát ngôn viên y tế ở tỉnh Navarra cho biết rằng 2 người bị bò húc và 21 người khác bị giẫm đạp. Ngoài một người bị nặng ở ngực, nhiều người bị các vết cắt, bầm tím khắp người. Một khán giả lên cơn đau tim khi nhìn đám đông hỗn loạn trong cuộc chạy đua với bò.

Trước đó, lễ hội đã thu hút sự chú ý khi một sinh viên Mỹ là Patrick Eccles, 20 tuổi và 2 người Tây Ban Nha bị bò húc. Hình ảnh, video cuộc tấn công đã được đưa lên mạng, gây chú ý khắp các diễn đàn.
 

Dẫu nhiều người bị thương nhưng lễ hội bò tót vẫn thu hút đông đảo người tham gia, nhất là các du khách. Bò húc chết người gần đây nhất xảy ra tại một lễ hội bò tót ở Tây Ban Nha vào năm 2009.
M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI