Chiếc trực thăng thuộc đơn vị 48th Fighter Wing của Không quân Mỹ  cất cánh tại căn cứ quân sự RAF Lakenheath tại bờ biển Norfolk để tham gia một cuộc huấn luyện thông thường trước khi gặp nạn.

Phát ngôn viên căn cứ quân sự RAF Lakenheath xác nhận: “Chiếc trực thăng HH-60G Pave Hawk của chúng tôi đã bị rơi bên ngoài ngôi làng Cley trong một cuộc tập bay ở sát mặt đất”. Theo một quan chức của Lầu Năm Góc, 4 thành viên phi hành đoàn “có thể đã thiệt mạng”.

Nhân viên cứu hỏa có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Telegraph
Nhân viên cứu hỏa có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Telegraph

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực gần hiện trường vụ tai nạn để tiến hành điều tra. Nhân viên cứu hỏa, cảnh sát biển cũng có mặt để bảo vệ hiện trường vì có thông tin chiếc trực thăng mang theo nhiều vũ khí đạn dược. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Trang web của Không quân Mỹ cho biết trực thăng Pave Hawk – một phiên bản cải tiến của chiếc Black Hawk – được dùng cho mục đích “rà soát chiến trường bên quân địch để giải cứu các phi công bị bắn rơi hoặc những binh sĩ bị cô lập trên đất địch”.

Pave Hawk được trang bị chế độ điều khiển bay tự động, kính nhìn ban đêm và hệ thống hồng ngoại cùng với tính năng chống băng để hoạt động trong điều kiện thời tiết bất lợi. Chính phủ Mỹ từng sử dụng loại máy bay này vào nhiệm vụ cứu hộ trong thảm họa sóng thần ở Nhật Bản năm 2011 và hỗ trợ các hoạt động quân sự ở Afghanistan, Iraq và Libya.

P.Nghĩa (Theo Reuters, AP)