Hãng tin Reuters cho hay trực thăng gặp nạn khi trở về từ giàn khoan dầu Gullfaks B của tập đoàn dầu khí Statoil trên Biển Bắc. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy khói đen dày đặc ở khu vực bãi đá sát biển, chiếc trực thăng hoàn toàn bị phá hủy.


Tàu cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: BBC

Tàu cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: BBC

Chiếc trực thăng gặp nạn là chiếc Eurocopter 225, thuộc quyền sở hữu của CHC Helicopter, tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển trong ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt. Nó bị rơi xuống gần đảo nhỏ có tên Turoey.

Phát ngôn viên cảnh sát Morten Kronen cho biết công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương, đội cứu hộ bao gồm các nhân viên cứu hỏa, nhân viên y tế và thợ lặn.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết họ nhìn thấy cánh quạt của trực thăng văng ra và cắt nát những thứ xung quanh.

Một nhân chứng cho biết trên tờ báo địa phương Bergensavisen: “Tôi nghe thấy một vụ nổ và âm thanh động cơ rất lạ, vì vậy tôi nhìn ra ngoài cửa sổ. Tôi thấy chiếc trực thăng rơi nhanh xuống biển. Sau đó, tôi nhìn thấy một vụ nổ lớn”.

Truyền thông địa phương cho hay một số mảnh vỡ của máy bay được tìm thấy trên đảo còn thân máy bay vẫn còn chìm dưới biển, tất cả hành khách trên máy bay trực thăng là nhân viên của công ty dầu khí Statoil.

Công ty Dịch vụ trực thăng CHC xác nhận rằng đã có "một sự cố liên quan đến một trong những máy bay của chúng tôi tại Na Uy".

Linh San (Theo BBC, Reuters)