Đài NDTV cho biết chuyến bay số hiệu NL-142 của hãng hàng không Shaheen Airlines với lịch trình từ TP Karachi đến TP Lahore đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi được thông báo càng hạ cánh gặp vấn đề kỹ thuật. Phi công cho biết trạm kiểm soát không lưu cảnh báo ông về bộ phận hạ cánh nên vội vàng cho máy bay đáp xuống.

Lúc hạ cánh tại sân bay quốc tế Allama Iqbal ở Lahore, lốp máy bay bị nổ khiến nó trượt khỏi đường băng và dừng tại bãi cỏ kế bên. Ít nhất 10/276 hành khách bị thương và lập tức được chăm sóc y tế. Không có người nào bị thương nặng.

Tất cả mọi người được sơ tán qua đường trượt khẩn cấp, nhiều hành khách tỏ ra sợ hãi và hoảng loạn. Sự cố khiến các chuyến bay khác ở sân bay Allama Iqbal bị chậm trễ.

Chiếc máy bay số hiệu NL-142 hạ cánh khẩn hôm 3-11. Ảnh: Twitter
Chiếc máy bay số hiệu NL-142 hạ cánh khẩn hôm 3-11. Ảnh: Twitter

Trong những năm gần đây, lĩnh vực hàng không của Pakistan bị ảnh hưởng bởi hàng loạt các vụ tai nạn thảm khốc. Tháng 4-2012, chiếc Boeing 737-200 của hãng Bhoja Air chở 127 người trên khoang bị rơi cách TP Islamabad khoảng 5 km sau khi cất cánh từ TP Karachi. Toàn bộ hành khách và thành viên phi hành đoàn đều thiệt mạng.

Trong một diễn biến khác, hãng hàng không Aeroflot (Nga) vừa thay thế một chiếc Airbus A321 tuyến thủ đô Moscow – TP St Petersburg do “các vấn đề kỹ thuật”. Theo hãng tin TASS, máy bay gặp trục trặc động cơ nhưng chưa cất cánh.

Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi một chiếc Airbus A321 khác của hãng Kogalymavia (Nga) bị rơi ở Ai Cập hôm 31-10 làm tất cả 224 hành khách và thành viên phi hành đoàn tử nạn.

P.Nghĩa (Theo NDTV, IB Times, Reuters)