Tên trùm mafia đáng sợ Guiseppe Fanara, 60 tuổi, phải lĩnh án chung thân 9 năm vì vai trò của hắn trong nhóm Cosa Nostra khét tiếng ở đảo Sicily. Hắn ở vùng Santa Elisabetta thuộc đảo Sicily bị bắt vào năm 2011 với cáo buộc liên quan đến 5 vụ giết người và 2 vụ phục kích từ cuối những năm 1990.

Theo một thông tin trên nhật báo Ý Il Messagero, khi 7 viên cai ngục đến kiểm tra thường kỳ phòng giam, hắn đã dùng chổi sạc pin hạ gục cả 7 viên chức này và cắn đứt ngón tay của 1 người.

Trùm mafia Ý cắn đứt và nuốt chửng ngón tay cai ngục - Ảnh 1.

Vụ việc xảy ra tại nhà tù Rebibbia ở thủ đô Rome - Ý Ảnh: Ansa.it

"Trong cuộc hỗn chiến, Fanara đã cắn ngón út trên tay phải của một viên cai ngục" - tờ báo đưa tin. "Ngón tay biến mất, khiến công tố viên Rome kết luận rằng nó đã bị hắn nuốt chửng".

Sau đó, Fanara dùng cán chổi xông vào tấn công 6 viên cai ngục khác và hét lên: "Tao sẽ rạch cổ các người như một con heo!".

Fanara sau đó đã được chuyển đến nhà tù Sassari an ninh chặt chẽ hơn ở đảo Sardinia, nơi ông ta phải đối mặt với các tội danh mới bao gồm hành hung và chống lại người thi hành công vụ.

Ý bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Các cuộc thảo luận về việc thả 74 trùm mafia lớn tuổi được coi là có "nguy cơ cao" nhiễm dịch Covid-19 đã đến giai đoạn cuối trước khi bị hủy bỏ sau một làn sóng phản đối kịch liệt của công chúng.

"Rủi ro là chúng ta sẽ tìm thấy "virus mafia" trên đường phố cùng với Covid-19" - ông  Lirio Abbate, trưởng bộ phận biên tập viên của tờ L’Espresso, nói.

Gia Minh (Theo Daily Star)