“Trùm” truyền thông Murdoch bỏ vợ ở tuổi 82

Tin mới

14/06/2013 08:57

(NLĐO) - Rupert Murdoch, ông trùm truyền thông 82 tuổi của đế chế News Corp, đã đâm đơn li dị bà vợ thứ ba Wendi Deng vì hôn nhân của họ đã “không thể cứu vãn”.

Người phát ngôn của ông Murdoch cho hay đơn li dị đã được nộp tại tòa án tối cao của bang New York – Mỹ vào ngày 13-6.
 
Gặp nhau lần đầu tại một bữa tiệc ở Hồng Kông năm 1997, cặp đôi này tiến tới hôn nhân 2 năm sau đó bằng một đánh cưới rình rang trên du thuyền xa hoa ở New York, chỉ 17 ngày sau khi nhà tỉ phú chia tay người vợ thứ hai Anna Maria. Năm nay 44 tuổi, bà Deng thua chồng tới 38 tuổi. Họ có 2 con gái tên Grace và Chloe.
 


Ông Murdoch cưới bà Deng chỉ 17 ngày sau khi chia tay người vợ thứ hai. Ảnh: AP
Vốn là một phụ nữ thông minh và có tiếng tăm, bà Deng càng nổi như cồn sau hành động bảo vệ chồng đầy quyết liệt trong phiên điều trần trước quốc hội Anh năm 2011. Khi đó, ông Murdoch phải trả lời chất vấn của các nghị sĩ về bê bối nghe lén điện thoại của các tờ báo thuộc sở hữu. Bà Deng đã lao vào đánh dữ dội khi một người biểu tình tấn công chồng mình.
 
Sinh ra ở Trung Quốc, bà Deng sang Mỹ học từ năm 19 tuổi và tốt nghiệp Đại học Yale danh tiếng năm 1996. Sau đó, bà làm việc cho Star TV, kênh truyền hình vệ tinh châu Á của News Corp tại Hồng Kông. Từ khi về làm vợ ông Murdoch, ảnh hưởng của bà Deng trong tập đoàn truyền thống News Corp ngày càng lan rộng.
 
Bà Deng tháp tùng chồng tại buổi chất vấn... Ảnh: Reuters

...và lao vào bảo vệ chồng khi ông bị tấn công. Ảnh: Reuters
 
Theo đài BBC, ông Murdoch và bà Deng có một thỏa thuận trước hôn nhân nên quyết định li dị có vẻ sẽ không ảnh hưởng đến đế chế truyền thông của “ông trùm”. Tạp chí Forbes ước tính tài sản của ông Murdoch trị giá 9,4 tỉ USD. Trong lần li dị thứ hai với bà Anna Maria, có tin nói ông Murdoch đã mất khoảng 1,7 tỉ USD.
 
Dù vậy, đơn lị dị được gửi chỉ 2 ngày trước khi News Corp bị chia nhỏ thành 2 công ty, một chuyên về giải trí và một chuyên xuất bản các ấn phẩm, cũng gây nhiều đồn đoán. BBC cho hay ông Murdoch vẫn là chú tịch của cả 2 công ty.
 
Dưới quyền ông Murdoch có những tên tuổi lừng lẫy như báoWall Street Journal, kênh truyền hình Fox News, Sky và hãng phim 20th Century Fox. Dù vậy, bê bối nghe lén điện thoại 2 năm trước cũng khiến ông Murdoch lao đao ít nhiều và phải đóng cửa tờ News of the World.
 
Hai ông bà có 2 con gái ở độ tuổi 11 và 9. Ảnh: Independent
Hải Ngọc (Theo BBC, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI