Frank Freshwaters, 79 tuổi, từng sống ở bang Ohio, vượt ngục năm 1959 và bị giới chức bang Tây Virginia bắt lại vào năm 1975. Nhưng chỉ được một thời gian rất ngắn, y tiếp tục trốn thoát khỏi nhà tù và lặn mất tăm một lần nữa.

Trùm vượt ngục sau đó sống dưới cái tên giả ở bang Florida khoảng 20 năm trời và làm nghề tài xế xe tải.

Ông Freshwaters hiện đã 79 tuổi. Ảnh: AP
Ông Freshwaters hiện đã 79 tuổi. Ảnh: AP

Những dấu vết y để lại từ 56 năm năm trước đã giúp các nhà điều tra lần đến cửa nhà y tại một vùng nông thôn gần TP Melbourne, bang Florida.

Giới chức hạt Brevard, bang Florida cho biết họ đã phải dùng mưu mẹo dụ Freshwaters kí vào giấy tờ để kiếm tra dấu vân tay. Cảnh sát Tod Goodyear giải thích: “Chúng tôi không thể cầm tấm hình hồi trẻ của Frank Freshwaters đi tìm kiếm bởi sau 50 năm, nó chẳng còn tác dụng gì".

Mất một tuần thám thính, khi chắc chắn đó là Freshwaters, cảnh sát Florida hôm 4-5 chặn đường khi y vừa rời nhà, chìa tấm hình cũ rích ra và hỏi: "Ông có biết đây là ai không?". Ông Goodyear kể: “Y trả lời đã không gặp cái gã trong ảnh lâu lắm rồi và thừa nhận một cách đơn giản: "Các anh tóm được tôi rồi đó".

Ông Freshwaters thời còn trẻ. Ảnh: AP
Ông Freshwaters thời còn trẻ. Ảnh: AP

Freshwaters bị kết tội giết chết một người đi đường vào tháng 7-1957. Y bị kết án 20 năm tù và thụ án tại bang Ohio. Tháng 9- 1959, Freshwaters vượt ngục. Năm 1975, y bị bắt ở Tây Virginia song lại "hô biến" khi thống đốc bang này không chịu trao y lại cho Ohio.

Xuân Mai (Theo BBC, Daily Mail)