Trúng 104 viên đạn, đười ươi vẫn sống

Tin mới

26/10/2012 17:15

(NLĐO) - Sau khi bị bắn 104 viên đạn súng hơi, cô đười ươi Aan ở đảo Borneo (Indonesia) vẫn sống sót kỳ diệu.

Aan được phát hiện ngày 10-10 tại một đồn điền trồng cọ ở tỉnh Trung Kalimantan khi đã bị mù một mắt và trên người chi chít vết thương do trúng tới 104 viên đạn.
 
37 viên đạn găm vào đầu, 67 viên khác rải khắp cơ thể, trong đó có nhiều vết thương ở gần tim, phổi, khiến các nhà bảo tồn lo Aan sống không nổi, nếu có sống thì cũng khó giữ được con mắt còn lại và thậm chí là cả thính giác.
 

Aan vẫn qua khỏi dù trúng đến 104 viên đạn. Ảnh: AAP
 
Ông Hartono, người đứng đầu cơ quan bảo tồn địa phương, cho biết: "Chúng tôi đã gắp 104 viên đạn ra khỏi người Aan. Giờ nó đã bắt đầu tập ăn nên chúng tôi hy vọng nó sẽ qua khỏi. Tuy nhiên, cơ hội sống sót của Aan khi về lại rừng hầu như rất thấp vì nó đã mất thị giác và thính giác”.
 
Trung tâm phục hồi chức năng tại rừng nhiệt đới Borneo không xác định được ai đã bắn Aan. Nhưng năm ngoái, có nhiều vụ bắn đười ươi vào phá các đồn điền.
 
Hồi tháng 4-2012, 4 người đàn ông bị kết án 8 tháng tù vì đã bắn và đánh đập 3 con đười ươi và khỉ mũi dài cho đến chết ở phía đông tỉnh Kalimantan, đảo Borneo.
 
Các chuyên gia ước tính có khoảng 50.000 - 60.000 con đười ươi còn lại trong tự nhiên, 80% trong số đó ở Indonesia và 20% ở Malaysia. Đười ươi đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do bị săn bắn và phá hủy môi trường sống để làm đồn điền trồng cọ.
Xuân Mai (Theo AAP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI