Trùng Khánh có bí thư mới

Tin mới

20/11/2012 11:18

(NLĐO) – Tân Hoa Xã ngày 20-11 đưa tin ông Tôn Chính Tài được bổ nhiệm làm bí thư thành ủy Trùng Khánh – Trung Quốc, thay cho người tạm giữ chức vụ này là ông Trương Đức Giang.

Ông Tôn Chính Tài, 49 tuổi, ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 18, từng giữ chức bí thư tỉnh ủy tỉnh Cát Lâm và Bộ trưởng Bộ nông nghiệp.
 
Ông này được giới quan sát đánh giá là một trong những nhà lãnh đạo trẻ sẽ đóng vai trò chính trong quá trình thay đổi lãnh đạo Trung Quốc vào năm 2017. Ngoài ra, ông cũng được xem là người có kinh nghiệm về xử lý khó khăn trong xã hội và kinh tế. 
 

Ông Tôn Chính Tài tại phiên họp của đại hội 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm 9-11
(Ảnh: BƯU ĐIỆN HOA NAM BUỔI SÁNG)
 
Ông Tôn từng theo học và nghiên cứu văn học tại trường đại học Bắc Kinh và có một năm tu nghiệp tại Anh, đồng thời có được bằng đại học về nông nghiệp trong thời gian này.
 
Năm 2002, ông Tôn được đề cử chức vụ bí thư quận Thuận Nghĩa thuộc thủ đô Bắc Kinh. Ông Tôn bắt đầu sự nghiệp chính trị khi nhà lãnh đạo Đặng Tiểu Bình bắt đầu cho mở cửa Trung Quốc và hướng đất nước theo con đường tăng trưởng kinh tế.
 
Vị trí bí thư Trùng Khánh được tạm giao cho Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Đức Giang sau bê bối chấn động của ông Bạc Hy Lai. Đến nay, số phận của cựu bí thư quyền lực một thời này vẫn chưa rõ ra sao. Ông Bạc đã bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc và nhiều khả năng sẽ bị xử lý hình sự với các cáo buộc lạm dụng quyền lực, nhận hối lộ...
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI