Đó là mô tả dí dỏm của tờ The Guardian (Anh) về chuyện người đứng đầu hoàng gia Anh quốc cười tươi hết cỡ khi cầm trong tay phiếu mua hàng của siêu thị Tesco mà bà thắng được trong trận đua ngựa Royal Windsor hôm 12-5.

Chú ngựa 14 tuổi Barber's Shop thắng trận còn đem về cho bà 140 USD tiền thắng cuộc và một phiếu mua áo khoác từ tổ chức đua ngựa từ thiện.

"Nữ hoàng cực kỳ thích làm người chiến thắng. Bà cười rất tươi khi mở phong thư và nhận được phiếu mua hàng của Tesco. Điều này hẳn là điều vui nhất trong ngày của nữ hoàng" - một nguồn tin tiết lộ với tờ The Times.

Nữ hoàng cười to khi nhận được phiếu mua hàng trị giá 70 USD của siêu thị. Ảnh: PA

Tuy nhiên, có vẻ như nữ hoàng sẽ không có dịp sử dụng phiếu quà tặng này vì Tesco không có tên trong danh sách đảm bảo của hoàng gia.

Sự kiện kéo dài 4 ngày trên – tổ chức trong sân vườn điện Windsor – là một trong những hoạt động chính được tổ chức để mừng sinh nhật 90 tuổi của nữ hoàng Elizabeth II. Được biết, nữ hoàng rất thích xem đua ngựa.

Nữ hoàng Anh có lẽ là khách hàng mơ ước của bất kì siêu thị nào. Theo tài khoản công khai thì gia đình hoàng gia chi khoảng 35.000 USD/tuần vào đồ ăn thức uống.

Hồi năm 2015, tờ Sunday Times tiết lộ tài sản riêng của nữ hoàng – thu được từ các nguồn đầu tư cá nhân của bà – là khoảng 488 triệu USD. Tuy nhiên, các chi tiết chính xác không được công khai rõ ràng.

Bảo Hạnh (Theo Guardian, Standard)