Trung Quốc: 7 người bị đâm chết trong bệnh viện Bắc Đới Hà

Tin mới

20/11/2014 14:25

(NLĐO)- Bảy người, trong đó có 6 y tá vừa bị đâm chết sáng 20-11 tại ký túc xá một bệnh viện ở miền bắc Trung Quốc. Nghi phạm, một người đàn ông 27 tuổi, đã bị bắt giữ.

Nạn nhân thứ 7 thiệt mạng được xác định là nhân viên bệnh viện. Một y tá khác bị thương nặng.

 

Riêng năm 2010 đã xảy ra tất cả 17.243 vụ tấn công bạo lực nhằm vào bác sĩ và các nhân viên y tế ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Riêng năm 2010 đã xảy ra tất cả 17.243 vụ tấn công bạo lực nhằm vào bác sĩ và các nhân viên y tế ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

 

Vụ việc xảy ra ở bệnh viện thuộc khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Bắc Đới Hà thuộc tỉnh Hà Bắc, cách thủ đô Bắc Kinh gần 300km. Đây cũng là khu nghỉ dưỡng được giới chức cấp cao nước này ưa thích, theo Tân Hoa xã.

Chi tiết về nghi phạm gây ra vụ tấn công bằng dao đẫm máu này cũng như động cơ gây án vẫn chưa được công bố. Được biết người này cũng là nhân viên của bệnh viện và từng phải nhập viện điều trị vì bệnh tâm thần.

Đây là vụ việc mới nhất trong chuỗi các vụ tấn công bác sĩ và y tá xảy ra liên tiếp xảy ra tại Trung Quốc trong thời gian gần đây. Nguyên nhân của hàng loạt vụ tấn công trước đó thường xuất phát từ sự giận dữ của những bệnh nhân tuyệt vọng và gia đình của họ.

Cảnh sát nước này đã tăng cường an ninh tại các bệnh viện trên cả nước trong bối cảnh các vụ tấn công bạo lực có xu hướng tăng mạnh. Hồi đầu năm nay, Bộ y tế nước này còn cảnh báo các nhân viên trong ngành trang bị hơi cay để đề phòng trường hợp bị tấn công”.

Theo Reuters, lương của bác sĩ và y tá ở Trung Quốc rất thấp dẫn tới tình trạng tham nhũng gia tăng kèm theo chất lượng phục vụ sụt giảm.

Hồi tháng 11-2013, một người đàn ông ở miền Đông nước này đã dùng dao tấn công một nhân viên tại bệnh viện vì không được phép gặp bác sĩ chữa trị cho mình. Nguyên nhân xuất phát từ sự bất mãn đối với kết quả chữa bệnh. Trong một vụ việc khác, một bệnh nhân đã tự sát sau khi đâm 6 nhát dao vào bác sĩ trong một cuộc tranh cãi sau khi vị bác sĩ báo tin có biến chứng từ cuộc phẫu thuật tay của bệnh nhân này.

Theo công bố mới nhất, năm 2010, đã xảy ra tất cả 17.243 vụ tấn công bạo lực nhằm vào bác sĩ và các nhân viên y tế ở Trung Quốc.

Hồi tháng 1-2014, khảo sát do Hiệp hội Bệnh viện Trung Quốc thực hiện cho thấy hơn 60% các bệnh viện ghi nhận được các trường hợp nhân viên vị bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tấn công. Trong đó, gần 40% bác sĩ muốn bỏ việc vì sợ bị đánh.

Đỗ Quyên (Theo Tân Hoa xã, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI