Trung Quốc bắt giữ 920 nghi can mua bán dâm

Tin mới

13/02/2014 16:33

(NLĐO) - Công an tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc cho biết đã bắt giữ hơn 920 nghi can trong chiến dịch truy quét mại dâm tại tỉnh này.

Cổng thông tin chính phủ Trung Quốc cho biết ngày 12-2, cảnh sát đột kích 18.372 tụ điểm giải trí, trong đó có 3.592 quán karaoke và 4.201 nhà tắm hơi. Trước mắt, chính quyền tỉnh Quảng Đông đóng cửa 38 quán bar có karaoke và 156 tiệm tắm hơi cũng như massage có tổ chức hoạt động mại dâm.

Tính riêng trong đợt đột kích riêng biệt ở thành phố Huệ Châu, giáp "kinh đô tình dục" Đông Hoản, cảnh sát đã kiểm tra gần 600 địa điểm vui chơi giải trí và bắt giữ 10 người tình nghi mua bán dâm.

Đợt truy quét mới được tiến hành sau khi Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cuối tuần trước tiết lộ hàng chục khách sạn kinh doanh mại dâm trá hình ở Đông Hoản.

 

Chính quyền tỉnh Quảng Đông đóng cửa 38 quán bar có karaoke và 156 nhà tắm hơi, massage có tổ chức hoạt động mại dâm. Ảnh: CHINA NEWS

Chính quyền tỉnh Quảng Đông đóng cửa 38 quán bar có karaoke

và 156 nhà tắm hơi, massage có tổ chức hoạt động mại dâm. Ảnh: CHINA NEWS

 

Trong khi đó, giới quan sát địa phương tỏ ra nghi ngờ về mức độ ảnh hưởng của chiến dịch vì có nguồn tin cho rằng nhiều cảnh sát và quan chức chính phủ liên quan đến ngành công nghiệp này.

Nguồn tin nói một số quan chức đã được mật báo từ trước Tết về chiến dịch trấn áp nói trên. Họ được cảnh báo phải đóng cửa các tụ điểm mà họ dính líu để tránh bị vạ lây.

Phó tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông kiêm giám đốc Công an tỉnh, ông Lý Xuân Sinh, cam kết các quan chức và cảnh sát đứng đằng sau hoạt động kinh doanh mại dâm sẽ bị trừng phạt nặng. Theo ông Lý, sẽ triển khai lực lượng điều tra bí mật những quan chức, cảnh sát địa phương nếu không hoàn thành trách nhiệm của mình.

H.Bình (Theo China News, Trung Quốc Nhật báo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI