Trung Quốc: Bắt nghi phạm dọa đánh bom máy bay

Tin mới

02/09/2012 16:53

(NLĐO) - Cảnh sát Trung Quốc hôm 1-9 đã bắt giữ một nghi phạm dọa đánh bom, buộc một máy bay dân sự của hãng Air China đang trên đường đến Mỹ phải quay lại Bắc Kinh.

Tuy nhiên, cảnh sát Bắc Kinh không phát hiện bất kỳ đồ vật nguy hiểm hay bom trên máy bay này và chuyến bay tiếp tục khởi hành đến New York sau khi bị hoãn nhiều giờ.
 
Trang web của Cơ quan An ninh tỉnh Hồ Bắc ngày 2-9 cho biết nghi phạm tên Hùng Nghị, 29 tuổi, sinh trưởng tại thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc. Gã bị bắt giữ tại một khách sạn ở thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông sau khi cảnh sát lần theo dấu vết một cuộc gọi nặc danh đe đọa cho nổ một máy bay của hãng hàng không Thẩm Quyến hôm 30-8.Nghi phạm Hùng Nghị bị bắt vào chiều 1-9 tại tỉnh Quảng Đông (Ảnh: Tân Hoa Xã)
 
Sau khi nhận được cuộc gọi đe dọa đánh bom, chiếc máy bay đang bay từ thành phố Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc đến Thẩm Quyến lập tức hạ cánh khẩn cấp tại Vũ Hán. Cảnh sát địa phương sơ tán hành khách, lục soát hết máy bay nhưng không phát hiện bất kỳ quả bom nào. Tân Hoa Xã dẫn lời khai của Hùng Nghị cho biết gã đã đe dọa các quan chức sân bay rằng thuốc nổ sẽ được kích hoạt 45 phút sau khi chuyến bay cất cánh, làm những nhân viên điều hành không lưu phải chuyển hướng máy bay.

Hồi tháng 6-2012, 6 người thuộc tộc Ngô Duy Nhĩ đã bị bắt giữ sau một vụ cướp máy bay bất thành ở khu tự trị Tân Cương. Những không tặc này bị hành khách, tổ lái khống chế và máy bay đã hạ cánh an toàn.
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI